Do đâu mà nhiều trẻ nhỏ vẫn bị thiếu máu do thiếu sắt?

0
Chất sắt đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thể lực và não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, những con số thống kê về tình trạng thiếu sắt ở trẻ nhỏ sau đây có thể khiến bạn “giật mình”.
Theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO: tại Việt Nam, tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em trước độ tuổi đi học là 34% mà nguyên nhân chính do thiếu sắt, gây nên những hậu quả nghiêm trọng kéo dài về sau.
 
Do đâu mà nhiều trẻ nhỏ vẫn bị thiếu máu do thiếu sắt? - ảnh 1
Tỉ lệ trẻ em thiếu máu do thiếu sắt tại Việt Nam vẫn còn rất cao
Khi thiếu sắt, sức khỏe của trẻ sẽ bị sụt giảm, nguy cơ mắc bệnh do tác nhân bên ngoài tăng cao. Nghiêm trọng hơn nữa là nếu bị thiếu sắt trong thời gian dài, trẻ sẽ chậm lớn, cơ thể suy nhược, quá trình phát triển não bộ cũng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sụt giảm trí thông minh khi trưởng thành.
Trẻ bị thiếu sắt do đâu?
Thiếu sắt có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng thiếu sắt ở trẻ nhỏ chính là do chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ lượng sắt trẻ cần hàng ngày, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Bởi vì ở giai đoạn này, dạ dày của trẻ nhỏ chỉ bằng 1/5 so với người trưởng thành nhưng nhu cầu sắt (tính trên mỗi kg cân nặng) lại cao hơn gấp 5.5 lần.
 
Do đâu mà nhiều trẻ nhỏ vẫn bị thiếu máu do thiếu sắt? - ảnh 2
Nhu câu sắt của trẻ nhỏ cao gấp 5.5 lần so với người lớn
Làm sao cung cấp đủ sắt cho trẻ trong từng bữa ăn dặm?
Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mới với công thức IRON+ chính là lựa chọn dinh dưỡng tự nhiên giúp đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Chỉ với một chén bột ăn dặm Nestlé CERELAC mỗi ngày, mẹ hoàn toàn yên tâm là đã cung cấp 50% lượng sắt giúp con phát triển thể lực và tốt cho não bộ.
 
Do đâu mà nhiều trẻ nhỏ vẫn bị thiếu máu do thiếu sắt? - ảnh 3
Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mới với 7 hương vị đa dạng từ nguồn dinh dưỡng tự nhiên
Tham khảo thêm giải pháp dinh dưỡng tự nhiên để đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày của bé tại: www.cerelac.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm