Đoàn hành hương các nước hạ lưu sông Mê Kông đến VN

0 Thanh Niên
Chiều 27.5, đoàn hành hương đi qua các quốc gia vùng hạ lưu sông Mê Kông gồm Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia đã đến TX.Hà Tiên, Kiên Giang.
Ông Supachai Verapuchong, Tổng thư ký của Viện Bodhitaya Vijjalaya 980, trao biểu tượng của cuộc hành hương chùa Thiên Trúc /// Ảnh: Đình Tuyển Ông Supachai Verapuchong, Tổng thư ký của Viện Bodhitaya Vijjalaya 980, trao biểu tượng của cuộc hành hương chùa Thiên Trúc - Ảnh: Đình Tuyển
Ông Supachai Verapuchong, Tổng thư ký của Viện Bodhitaya Vijjalaya 980, trao biểu tượng của cuộc hành hương chùa Thiên Trúc
Ảnh: Đình Tuyển
Hà Tiên là điểm dừng chân thứ 7 trong cuộc hành hương bằng đường bộ đi qua 5 nước. Chương trình do Viện Bodhitaya Vijjalaya 980 (Thái Lan) và Giáo hội Phật giáo 5 quốc gia tổ chức cùng sự tham gia của gần 160 chư tăng, phật tử các nước.
Trước đó, đoàn hành hương khởi hành từ tỉnh Ubon Chathathani (Thái Lan) qua tỉnh Champasak (Lào), tỉnh Stung Treng, Preah Vihear (Campuchia). Đến sáng 26.5, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), lễ khai mạc chính thức diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Vương quốc Campuchia, Thái Lan; đại diện Giáo hội Phật giáo các nước cùng đại sứ quán Thái Lan, Lào, Myanmar và VN tại Campuchia.
Hôm nay 28.5, đoàn hành hương tổ chức lễ tại chùa Thiên Trúc (TX.Hà Tiên), diễu hành qua quảng trường của TX.Hà Tiên, sau đó tiếp tục sang Campuchia, Thái Lan, Myanmar trước khi kết thúc hành trình tại Thái Lan ngày 4.6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe không chính chủ bị tăng gấp đôi mức phạt theo Nghị định 100 /// Ảnh: Vũ Phượng

Đi xe không chính chủ, bạn có thể bị CSGT phạt tới 8 triệu đồng?

Theo Nghị định 100.2019 có hiệu lực từ 1.1.2020, những trường hợp điều khiển xe không chính chủ có thể bị CSGT xử phạt tới 8 triệu đồng, trước đó, mức phạt cao nhất của lỗi này chỉ là 4 triệu đồng. Vậy hiểu thế nào cho đúng luật này để không bị phạt nhiều tiền?