Đổi giấy phép lái xe, người Sài Gòn ngồi nhà được giao tận nơi

8 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ ngày mai 17.5, Sở GTVT.TP.HCM phối hợp với Tổng Công ty Bưu chính Viettel và Bưu điện TP.HCM triển khai thí điểm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) và chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu.
 
Người dân ở nhà vẫn nhận được GPLX qua đường bưu điện sau khi thực hiện xong thủ tục đổi /// Ảnh: Phạm Hữu Người dân ở nhà vẫn nhận được GPLX qua đường bưu điện sau khi thực hiện xong thủ tục đổi - Ảnh: Phạm Hữu
Người dân ở nhà vẫn nhận được GPLX qua đường bưu điện sau khi thực hiện xong thủ tục đổi
Ảnh: Phạm Hữu
Theo đó, sau thời gian thí điểm, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với Viettel và Bưu điện TP.HCM đánh giá, rút kinh nghiệm để mở thêm nhiều điểm tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX trên toàn địa bàn TP.
Trong thời gian qua, Sở GTVT đã tăng điểm tiếp nhận trả kết hồ sơ, phối hợp với các đơn vị mở rộng đăng ký dịch vụ qua tổng đài 1081, thực hiện cấp đổi GPLX qua mạng, trả GPLX cấp đổi qua bưu điện…
Tuy nhiên, do số lượng người dân có nhu cầu cấp, đổi GPLX tại TP.HCM quá đông nên các điểm cấp đổi của Sở GTVT luôn quá tải đôi lúc gây phiền hà cho người dân.
Qua đó, người dân có thể đến 2 điểm bưu cục của Viettel số 158 đường Cây Trâm, Q.Gò Vấp và số 154 đường Tên Lửa, Q.Bình Tân. Tại 3 điểm Bưu điện TP.HCM số E9/37 đường Phạm Hữu Trí, H.Bình Chánh; số 3 đường Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh, 1441 đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7.
Dịch vụ tiếp nhận này là nơi chuyển phát hồ sơ cấp đổi và trả kết quả GPLX là dịch vụ khi người dân có nhu cầu đổi và nhận GPLX đến điểm phục vụ của Bưu điện, Viettel làm thủ tục theo quy định. Bưu điện, Viettel sẽ thay mặt Sở GTVT trực tiếp làm thủ tục, thu lệ phí cấp đổi GPLX theo quy định và chuyển trả GPLX đến tận tay người dân.
Tại các điểm cung cấp dịch vụ niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục, lệ phí cấp đổi giấy phép theo quy định của Bộ Tài chính và giá cước dịch vụ chuyển phát để người dân nắm bắt và lựa chọn. Bưu điện, Viettel phục vụ tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX cả trong ngày thứ bảy, chủ nhật tại 5 điểm giao dịch trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Chí Dũng

Nguyễn Chí Dũng

Vì sao hiện nay các điểm thi, đổi giấy phép lái xe đều có một lượng cò hùng hậu săn đón từ bãi giữ xe đến cửa phòng vào làm thủ tục, không lẽ chính quyền không hay biết ?
Tommy Do

Tommy Do

Xin thưa là có biết. Nhưng khi báo chí, người dân phản ánh thì... không biết, không thấy, không nghe nói và chờ kiểm tra lại thông tin...Cái này thì người dân nào cũng biết nói chung có rất nhiều người biết nhưng có một số người cố tình không biết.
Thạc Lê

Thạc Lê

Nếu không có tay trong cấu kết thì làm gì có cò. Dẹp cò chỉ là cái ngọn, cần phải dẹp cái gốc
Nguyen Hieu

Nguyen Hieu

Buồn cho cách quản lý và tầm nhìn của các nhà quản lý, chỉ tội cho người dân.
congminhnguyenvo

congminhnguyenvo

xin hỏi quí vị đẻ ra qui định này cho biết sự khác nhau về pháp lý như thế nào mà phải đổi( một là trên giấy ký đóng mộc đỏ ép nhựa trong hoac nhựa dẻo; hai là trên miếng nhựa không hay pet biết gì đó; ai trả lời được xin liên hệ với mình nhận quà, món quà dưới một tỷ nhé, chắc chắn có quà.
ChanDoi

ChanDoi

làm khổ dân
thanhthuy

thanhthuy

Hôm nay đi đến địa điểm 154 đường Tên Lửa, Q.Bình Tân vào lúc 8:15 để đổi giấy phép láy xe (đây là lần thứ 4 đến đây) là mấy người giữ xe nói không nhận hồ sơ nửa, chiều đến. Không biết bưu cục của Viettel làm việc kiểu gì mà lần nào đi đến đây sáng thì chưa tời 9h, chiều thì hơn 14h là mấy ông giữ xe nói không còn nhận hồ sơ nữa ??? VÔ không được mà về thì tức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm