Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2

5 Thanh Niên Online
Những cây xanh đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng bắt đầu được đốn hạ và bứng dưỡng, chuẩn bị để xây cầu Thủ Thiêm 2.
Những cây xanh đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) bắt đầu được đốn hạ chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 2, bắc qua sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2) /// ẢNH: AN HUY Những cây xanh đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) bắt đầu được đốn hạ chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 2, bắc qua sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2) - ẢNH: AN HUY
Những cây xanh đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) bắt đầu được đốn hạ chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 2, bắc qua sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2)
ẢNH: AN HUY
Ngày 10.10, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) phối hợp với Công ty cây xanh TP bắt đầu đốn hạ và bứng dưỡng 14 cây sọ khỉ và lim sét (giai đoạn 1) trên đường Tôn Đức Thắng, chuẩn bị xây cầu thủ thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn (nối Q.1 và Q.2).
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã rào một phần đường và vỉa hè qua khu vực, 4 cây xanh đầu tiên đã được xử lý. Trong đó, 2 cây sọ khỉ được nhân viên Công ty cây xanh tỉa cành, đào xung quanh gốc để bứng dưỡng về khuôn viên Đại học Nông Lâm TP.HCM (Q.Thủ Đức).
2 cây còn lại có đường kính lớn, thân cong và bứng khó được đốn hạ tại chỗ, lấy gỗ phục vụ cho một số công trình dân sinh của TP như: bàn, ghế, sản phẩm điêu khắc...
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 1
Những cây loại 1 và 2 sẽ được bứng dưỡng về khuôn viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM để tiếp tục chăm sóc
ẢNH: AN HUY
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 2

tin liên quan

TP.HCM chuẩn bị di dời, đốn hạ 123 cây xanh
Sở GTVT TP.HCM vừa phê duyệt phương án xử lý 123 cây xanh tại 2 tuyến đường: Hoàng Minh Giám (Q.Phú Nhuận) và Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, tăng cường năng lực lưu thông trên những tuyến đường này.
Theo Sở GTVT TP.HCM, khi thi công cầu Thủ Thiêm 2 sẽ có 258 cây xanh bị ảnh hưởng. Trong đó có 125 cây loại 3 (cổ thụ) sẽ được đốn hạ tại chỗ vì không có khả năng sinh tồn khi di dời; các cây còn lại thuộc loại 1 và 2 (không phải cổ thụ) được ưu tiên di dời.
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 3
Những cây cổ thụ sẽ được đốn hạ tại chỗ, vì nếu bứng dưỡng sẽ khó khăn và khả năng sống thấp
ẢNH: AN HUY
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 4
Trong giai đoạn 1, sẽ đốn hạ và bứng dưỡng 14 cây xanh thuộc sọ khỉ và lim sét trên đường Tôn Đức Thắng
ẢNH: AN HUY
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 5
Mọi công việc đốn cây và bứng dưỡng được nhân viên Công ty cây xanh TP.HCM thực hiện khẩn trương
ẢNH: AN HUY
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 6
Những cây thân cong và đường kính lớn sẽ được đốn hạ
ẢNH: AN HUY
Đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh đường Tôn Đức Thắng xây cầu Thủ Thiêm 2 - ảnh 7

tin liên quan

Bổ sung 4 cây cầu trong khu đô thị mới Thủ Thiêm
Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo UBND TP thực hiện bổ sung 4 cầu (cầu số 5, 9, 12 và N4) và công trình nạo vét... hoàn thiện đường trục bắc - nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo Minh

Bảo Minh

TPHCM đã oi bức, ngột ngạt lắm rồi! Còn chặt cây nữa thì đời chỉ có... đội nắng thôi :(
Lương minh

Lương minh

Không chặt cây thì sao mà thi công được hả bạn ? Đừng ngồi đó mà phán . Muốn mát thì đóng cửa kín rồi mở máy lạnh thì sẽ mát . !
Nguyễn Đức

Nguyễn Đức

Con đường mà mỗi ngày nóng đi qua chỉ muốn đi thật chậm, con đường mà giữa Q1 trung tâm đem cho chúng ta cảm giác thật thư thái khi đi qua những tán lá cổ thụ xum xuê như trong 1 cánh rừng. Chỉ mong sao khi cầu được xây xong, người ta sẽ trồng lại vào đó những hàng cây xanh mướt, để những trưa nắng của Sài Gòn như dịu đi hơn khi đi qua những cung đường xanh ấy.
Lam Ba

Lam Ba

không biết đến bao giờ mới tạo lại hàng cây trăm năm tuổi?! Tòa nhà cao 1000 tầng , cao cả 3000m có thể xây dựng trong 10, 20 năm được, nhưng cây trông chỉ được tính hàng năm mà thôi,; mỗi năm 1 tuổi, 20 năm thì cây chỉ là 20 tuổi thôi!
ilmenau

ilmenau

Tây đến VN, đến với du lịch xanh là để tìm lại những gì họ đã đánh mất vì tham lam phát triển trong quá khứ mà đã hủy hoại môi trường, cảnh quan, cho dù nay trở thành những quốc gia phát triển nhưng họ vẫn không thể có lại được những gì đã mất. Và VN đang lăn theo đúng vết xe đổ đó. Người VN rồi đây sẽ đi đâu để thấy được những gì muốn thấy đây ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.