Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện nhiều vết nứt
Ngày 16.3, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) có văn bản báo cáo Bộ GTVT và đề xuất giải pháp xử lý vết nứt và đảm bảo chất lượng thi công lớp móng đá dăm gia cố xi măng nằm trên lớp cấp phối đá dăm loại 1 (CTB), thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Theo đó, VEC đang chỉ đạo các tư vấn giám sát, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo thông xe vào cuối quý 2. 
Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện nhiều vết nứt - ảnh 1

tin liên quan

Cần chấm dứt việc bán hàng trên đường cao tốc
Thỉnh thoảng có dịp lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, tôi thấy một thực trạng rất nguy hiểm tồn tại trên con đường này, đó là khá nhiều người buôn bán chất trái cây, nông sản trên các kệ gỗ, thúng, mẹt... kê sát mép hàng rào phân cách để bán.
Đến thời điểm này, các nhà thầu đã thi công hoàn thành khoảng 41% khối lượng lớp CTB. Mặc dù các nhà thầu đã tuân thủ theo chỉ dẫn kỹ thuật, tư vấn giám sát cũng đã tìm nhiều giải pháp để hạn chế các vết nứt trên bề mặt của lớp CTB, chú trọng việc bảo dưỡng sau khi thi công... nhưng hiện nay tại hầu hết vị trí thi công xong đã xuất hiện các vết nứt trên bề mặt CTB. Trước hết là hiện tượng nứt ngang đường xảy ra toàn bộ trên diện tích bề mặt CTB và cách nhau 6 - 10 m.
Bên cạnh đó, trên tuyến đường còn xảy ra hiện tượng nứt dọc thẳng tại khe nối giữa các vệt rải, có xu hướng ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều dài. Ngoài ra, trên tuyến còn có hiện tượng nứt thể hiện lên lớp BTN tại một số vị trí thuộc gói thầu số 4, 5, 6.

Nguyễn Quế An

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Nguyễn Đình Trung

Đường có vết nứt hay dự án có vết nứt?

Võ Thưởng

Cơ bản là ĐƠN VỊ THI CÔNG XỬ LÝ NỀN HẠ CHƯA TỐT ! Không có đơn vị thi công nào dùng XE LU CHÂN CỪU 40 TẤN nên nền hạ đã không được lèn chặc.

Trần Phú

Đường chưa chạy xe ô tô mà đã có vết nứt. Khi có tải trọng va đập với tốc độ lớn rồi sẽ ra sao? Thời tiết miền trung khắc nghiệt sẻ nhanh chóng hư hỏng rộng thêm. Các nhà cầu đường phải vào cuộc sớm. Chớ đưa vào khai thác tai nạn xảy ra là điều đáng tiếc

hòa qn

đây là vết nứt của sự quản lý lỏng lẻo từ thiết kế đến thi công.

Bình luận