Du lịch hai bên thác Bản Giốc không cần visa vào cuối năm 2018

0 Thanh Niên
Chiều 6.11, ông Lê Hải Hòa, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng, cho biết dự kiến sẽ khai thác du lịch ở thác Bản Giốc vào cuối 2018 - 2019.
Thác Bản Giốc ở Cao Bằng Thác Bản Giốc ở Cao Bằng
Thác Bản Giốc ở Cao Bằng
Theo đó, du khách hai bên VN - Trung Quốc sẽ không cần visa, chỉ cần đóng dấu hộ chiếu.
Ông Hòa cho biết, Hiệp định khai thác bảo vệ tài nguyên thác Bản Giốc (Đức Thiên) giữa VN - Trung Quốc là rất quan trọng. Cao Bằng là tỉnh được giao chủ trì phối hợp với các ban ngành trung ương triển khai hiệp định này. Cao Bằng cũng là cơ quan được Thủ tướng Chính phủ giao cho xây dựng đề án đặc thù để triển khai hiệp định. Theo ông Hòa, hiện cơ quan điều phối, Cao Bằng và Quảng Tây đã xác định được lối mở để du khách hai bên qua lại.
“Lối mở này 200 m, là lối mở mới theo tinh thần hiệp định. Qua theo lối mở này, du khách sẽ qua lại bằng thủ tục rút gọn. Tức là du khách qua lại bằng giấy tờ đặt biệt, không cần visa, chỉ đóng dấu hộ chiếu trong khoảng 400 ha của hai bên. Hình dung như một hình tròn”, ông Hòa nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chi nhánh nhà hàng Món Huế thông báo trả mặt bằng

Hàng loạt nhà hàng Món Huế ở Sài Gòn đóng cửa

Hai ngày qua, rất nhiều địa điểm Nhà hàng Món Huế ở Sài Gòn đã đóng cửa với dòng thông báo ngưng bán trả mặt bằng hoặc tạm ngưng hoạt động để sửa chữa khiến nhiều người ngỡ ngàng.