Đưa máy bay đỗ qua đêm tại Cần Thơ, giảm tải Tân Sơn Nhất

24 Thanh Niên
Cục Hàng không VN vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco về việc nghiên cứu, báo cáo kế hoạch đậu lại máy bay qua đêm tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Cục Hàng không, mật độ khai thác bay tiếp tục tăng cao, việc tăng chuyến và mở mới các đường bay nội địa, số lượng máy bay của các hãng hàng không VN ngày càng nhiều, gây áp lực rất lớn lên kết cấu hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Số lượng máy bay các hãng hàng không nội địa đậu lại qua đêm tại Tân Sơn Nhất thường cao hơn số lượng sân bay này được điều phối.
Đưa máy bay đỗ qua đêm tại Cần Thơ, giảm tải Tân Sơn Nhất - ảnh 1

tin liên quan

Bị đuổi khỏi máy bay 'vì nói tiếng Ả Rập'
Anh Adam Saleh, 23 tuổi, người Mỹ gốc Yemen vừa cáo buộc Hãng hàng không Delta Air Lines đã đuổi mình khỏi chuyến bay từ thủ đô London (Anh) đến thành phố New York (Mỹ) chỉ vì “nói tiếng Ả Rập”.
Vì vậy, Cục đề nghị các hãng tổ chức nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác, đưa máy bay đậu qua đêm tại Cần Thơ (ngoài các cảng hàng không căn cứ hiện tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Cát Bi). Cục yêu cầu các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo trước ngày 30.1.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sony

Sony

Thật là vô lý khi Tân Sơn Nhất dư đất cho làm sân gôn và nhà hàng lại nói là thiếu chỗ đậu máy bay mà phải xuống tận Cần Thơ!
Minh Quang

Minh Quang

Gửi Nam: bạn co thể Google "Sân golf Tân Sơn Nhất". Diện tích cái sân golf gấp 4 lần công viên Gia Định đấy bạn, bạn nghĩ xem sẽ đậu được bao nhiêu chiếc máy bay? Liên kết Google map cho bạn nhìn trực quan nhé: https://www.google.com/maps/@10.8176999,106.6401967,7349m/data=!3m1!1e3
L.H.

L.H.

Bay xuống Cần Thơ ngủ đêm rồi sáng quay lên TSN, bay bằng không khí chắc ? Và sẽ gây thêm quá tải vô ích cho không lưu ở cả hai sân bay.
6 phản hồi
duongtuan

duongtuan

Dẹp ngay sân gôn làm bãi đậu máy bay! Cần hy sinh lợi ích của một nhóm người để phục vụ lợi ích chung của cộng đồng!
trung

trung

Đúng rồi.
Việt Bay

Việt Bay

Chuyện chỉ Việt Nam mới có . Nhiều "sáng kiến" HAY
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm