Đường giao thông hư hỏng nặng sau mưa lũ

1 Thanh Niên
Ngày 11.12, UBND tỉnh Bình Định cho biết trên địa bàn tỉnh đang có hơn 38 km đường giao thông bị hư hỏng, 31 điểm sạt lở nặng do mưa lũ làm ách tắc giao thông cục bộ tại một số nơi.
Tỉnh lộ ĐT 640 đoạn qua tràn Huỳnh Mai bị hư hỏng nặng sau mưa lũ
 /// Ảnh: Hoàng Trọng Tỉnh lộ ĐT 640 đoạn qua tràn Huỳnh Mai bị hư hỏng nặng sau mưa lũ - Ảnh: Hoàng Trọng
Tỉnh lộ ĐT 640 đoạn qua tràn Huỳnh Mai bị hư hỏng nặng sau mưa lũ
Ảnh: Hoàng Trọng
Từ đầu tháng 12 đến nay, người đi đường liên tục gặp khó khăn mỗi khi đi qua tràn thôn Huỳnh Mai dài khoảng 500 m trên tỉnh lộ ĐT 640 (từ TT.Tuy Phước, H.Tuy Phước đi xã Cát Tiến, H.Phù Cát).
Đoạn đường này vốn đã hư hỏng nặng do các xe chở vật liệu thi công các công trình ở gần đó thường xuyên qua lại, nay lại hứng chịu 2 trận lũ liên tiếp nên tình trạng càng trầm trọng. Nước lũ cuốn trôi lớp bê tông, nhựa đường, đất cát... nên mặt đường chỉ còn trơ những viên đá hộc lớn.
Tỉnh lộ ĐT 635 (từ TT.Ngô Mây đi xã Cát Tường ở H.Phù Cát) cũng đầy rẫy ổ gà, ổ voi và những vũng nước sâu. Các tuyến tỉnh lộ ĐT 636B (từ P.Bình Định, TX.An Nhơn đi xã Phước Hòa, H.Tuy Phước), ĐT 639 (TP.Quy Nhơn - H.Hoài Nhơn), ĐT 629 (H.Hoài Nhơn - H.An Lão) cũng đang có nhiều điểm mặt đường bị bong tróc, sụt lún...
Đường giao thông hư hỏng nặng sau mưa lũ - ảnh 1

tin liên quan

Cấp bách xây 2 cầu vượt khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
Văn phòng Chính phủ ngày 21.11 cho biết Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo về cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng một số công trình cấp bách, nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GT-VT, cho biết các tuyến tỉnh lộ ĐT 639, 629 đang bị hư hỏng một số đoạn. Trong các năm qua, lãnh đạo tỉnh đã bố trí kinh phí đầu tư nâng cấp mở rộng mặt đường tại nhiều đoạn ở 2 tuyến tỉnh lộ này, trong đó có một số điểm còn đang thi công.
Còn ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh, cũng cho biết tỉnh đã đề nghị T.Ư xem xét cho chủ trương và hỗ trợ kinh phí, khoảng 195 tỉ đồng, để sửa chữa, cải tạo và nâng cấp các tuyến đường bị xuống cấp này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyennam123123vn@gmail.com

nguyennam123123vn@gmail.com

Làm kém chất lượng nhanh hư là phải rồi, Ql 1A mới đây thôi mà đã ổ voi ổ chó, trời mưa đi rất nguy hiểm, chắp vá lung tung, Công trình thì kéo dài lâu nhất nhưng lại nhanh hỏng nhất.......tại sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm