Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn

31 Thanh Niên Online
Chiều 17.10, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn liên quan đến việc đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu sau cơn mưa lớn hơn 1 giờ và dù 'siêu máy bơm' được thuê đã nổ máy từ rất sớm. 
Rác thải dồn đổ vào hố ga trên đường Nguyễn Hữu Cảnh được đơn vị chức năng trục vớt trưa 17.10
Ảnh: An Huy
Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 11 giờ 40 ngày 17.10, mưa lớn bắt đầu đổ xuống nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn qua P.19, Q.Bình Thạnh) dù thời gian gần đây đã hết ngập nhờ siêu máy bơm được TP.HCM thuê, nhưng trưa 17.10 bất ngờ ngập nặng, nhiều xe máy qua đây tiếp tục chết máy, người dân phải đẩy bộ.
[VIDEO] Siêu máy bơm không hiệu quả: Dưới miệng cống đường Nguyễn Hữu Cảnh đầy rác
Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM cho biết, sau khi xảy ra hiện tượng này, lực lượng của trung tâm kịp thời xuống hiện trường, phối hợp đơn vị lắp đặt hệ thống máy bơm (Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung) triển khai khơi thông dòng chảy để nước mưa chảy xuống cống, bởi trên nhiều miệng cống và hố ga dày đặc rác thải.
Trước tình hình này, UBND TP.HCM lập tức có chỉ đạo khẩn 24 quận, huyện, các sở ngành liên quan, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xử lý, phạt nặng hành vi dồn đổ rác thải làm tắc hệ thống cống thoát nước.
[VIDEO] Ngập chồng ngập trong hẻm nước nhiều ngày không chịu rút
Theo UBND TP.HCM, nhiều hệ thống cống thoát nước trên địa bàn, điển hình là ở tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, do đầu tư, xây dựng từ lâu nên xuống cấp, hư hỏng, khả năng thoát nước hạn chế. Trong khi đó, một số người thiếu ý thức cứ dồn đổ rác thải ở vị trí hố ga, dẫn đến hệ thống cống bị tắc nghẽn càng nghiêm trọng hơn.
“Về mặt chủ quan thì việc quản lý cũng chưa thật sự tốt. Do đó, UBND TP yêu cầu 24 quận, huyện, sở ngành và các đơn vị liên quan phải phối hợp chặt, xử lý triệt để tình trạng này”, một lãnh đạo UBND TP.HCM nhìn nhận.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 4
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 6
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 7
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 8
Rác nhiều ở hố ga dọc đường Nguyễn Hữu Cảnh
Ảnh: An Huy
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 9
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù 'siêu máy bơm' nổ máy: TP.HCM chỉ đạo khẩn - ảnh 10

Bình luận 31

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen long

nguyen long

Nhìn những Công Nhân phải xuống cống lấy rác thật căm giận những hành vi bỏ rác bừa bãi . Cần lên án thật mạnh những hành vi nầy.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Để vứt một mẩu rác xuống mất 1 giây, còn để học cách nhặt một mẩu rác phải đào tạo cả trăm năm.
Ý thức con người là quan trọng, những kẻ vứt rác như vậy có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ về hậu quả về sau khi bỏ rác xuống đường hay bất kỳ đâu không đúng nơi quy định. Cần phải mạnh tay xử lý với những hành vi vứt rác bừa bãi, cần phải tuyên truyền và dạy học sinh từ nhỏ ý thức về hành động bỏ rác không đúng chỗ là hành vi xấu. Bản thân người lớn phải làm gương cho trẻ em về chuyện bỏ rác đúng nơi quy định.
b

b

- Mỗi năm thành phố chi một khoản tiền rất lớn để nạo vét thì phải hỏi họ xem tại sao rác vẫn đầy ra đấy chứ, tiền đi đâu mà rác vẫn còn?
- Rác nằm ở dưới cống thì phải hỏi tại sao rác nó chui xuống đó được, nếu nhỏ như hạt cát thì thua nhưng những can nhựa, lon bia to tổ chảng thế nó chui đường nào?
Quang Vinh

Quang Vinh

Không đơn giản là ý thức người dân, vì dân không có "chất lạ" để đổ xuống cống. Nên tìm theo hướng nếu việc sử dụng máy bơm thành công và mở rộng ứng dụng vào nhiều nơi trong thành phố thì có "nhóm lợi ích" nào bị mất quyền lợi hay không?
LÊ NAM

LÊ NAM

Việc XẢ RÁC-XÂY NHÀ BÍT HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC-HÀNG QUÁN BÁN VỈA HÈ ĐỔ THỨC ĂN XUỐNG MIỆNG CỐNG DIỂN RA HÀNG NGÀY KHÔNG AI BỊ XỬ PHẠT ĐỂ HÔM NAY TỰ CHÚNG TA NHẬN LẤY HẬU QUẢ. Nước chúng ta còn nghèo đúng ra những đồng tiền dành cho việc xử lý rác dùng cho phát triển giáo dục thì lại dùng cho việc thiếu ý thức. ĐỀ NGHỊ NHÀ NƯỚC XỬ NGHIÊM VIỆC NÀY ĐỂ CẢ NƯỚC NGÀY SẠCH ĐẸP.
chinn

chinn

Đến khi nào thì TP.HCM xây dựng mức phạt roi, phạt tù, phạt tiền từ 20 triệu/ lần xả rác xuống đường thì cái thành phố này mới không bị ngập, các con sông, dòng kênh mới hết hôi thối, nhà nước sẽ tiết kiệm biết bao tiền bạc của ngân sách vì không phải chi tiền cho nạo vét rác ở cống, ở kênh, nước sạch thì dân sẽ giảm bệnh tất.
nguoiyeusaigon

nguoiyeusaigon

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn. Phải phạt bằng hình thức đánh roi, chứ phạt tiền không có tác dụng.
huy

huy

Và bắt người xả rác phải lao động công ích như đi quét , vớt , hốt rác ở cống và kênh rạch thì họ mới chừa thói xấu này !!
Saigontoiiyeeu2017

Saigontoiiyeeu2017

Đây không phải lần đầu thành phố sử dụng phương pháp bơm chống ngập như ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, mà lâu nay đã sử dụng máy bơm công suất nhỏ. Tuy nhiên, máy bơm nhỏ gặp RÁC thường bị tắc, KHÔNG hiệu quả.... Vậy thì RÁC là nguyên nhân CHÍNH gây ngập tại 1 sồ tuyến đường, dù có máy bơm TO hay NHỎ. AI đã đổ rác sinh hoạt / xà bần…ra vĩa hè/ lòng đường ??? TP văn minh mà đi đâu, giờ nào người dân/du khách quốc tế cũng gặp rác. TP phải xem lại cách thu gom rác sinh hoat hàng ngày (đúng giờ/đúng nơi qui định/bỏ vào thùng gom to…) và xử phạt nặng những ai vi phạm.

Dân SG

Dân SG

Ai nói SG là "TP văn minh" ?
Hala

Hala

Ăn ở thiếu ý thức như này thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện chống ngập. Tất cả do người dân thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng