Gấu đen một mình chiến đấu với 14 con hổ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một chú gấu con đã vô tình đi lạc vào khu vực nuôi hổ trong một sở thú ở Trung Quốc và bị ít nhất 14 con bao vây. Mặc dù nhân viên vườn thú đã tìm cách cứu gấu con nhưng thất bại, do bầy hổ quá hung dữ.

(TNO) Một chú gấu con đã vô tình đi lạc vào khu vực nuôi hổ trong một sở thú ở Trung Quốc và bị ít nhất 14 con bao vây. Mặc dù nhân viên vườn thú đã tìm cách cứu gấu con nhưng thất bại, do bầy hổ quá hung dữ, theo Mirror.

Gấu đen một mình chiến đấu với 14 con hổ  - ảnh 1

Gấu con bị bầy hổ tấn công - Ảnh chụp màn hình Mirror

Chú gấu con 3 tuổi được đặt tên là Tiểu Hắc Hùng. Nó thuộc giống gấu đen Formosan, được nuôi tại công viên động vật hoang dã ở thành phố Thượng Hải, miền đông Trung Quốc.
Khi bầy hổ phát hiện ra Tiểu Hắc Hùng, chúng bu lại tấn công. Chú gấu con nhổm dậy đứng trên 2 chân và tìm cách chống trả. Tuy nhiên, do bầy hổ quá đông và hung dữ, chúng dễ dàng áp đảo con gấu.
Một khách tham quan vườn thú đã chụp lại bức ảnh cho thấy ít nhất 14 con hổ vây quanh Tiểu Hắc Hùng. Trong đó, có 4 con đang ngoạm lấy chú gấu. Một khách tham quan khác đã quay lại vụ tấn công. Nhiều người khác đã la hét khi chứng kiến sự việc.
Nhân viên vườn thú đã tìm cách can thiệp để cứu Tiểu Hắc Hùng. Tuy nhiên, con gấu đã chết trước đó. Sau sự cố, vườn thú cho biết họ đã lắp đặt hệ thống camera giám sát để ngăn những tai nạn tương tự xảy ra, theo Mirror.
Hổ thường sống riêng lẻ trong môi trường tự nhiên, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt chúng lại tập hợp thành bầy. Do đó, khi phát hiện con mồi, bầy hổ sẽ nằm phục và tấn công đồng loạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...