Gia đình học sinh bị gãy xương đùi ở trường đề nghị công an điều tra

6 Thanh Niên Online
Trao đổi với PV Thanh Niên, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: gia đình đã chính thức đề nghị công an điều tra nguyên nhân.
Cháu Kiên bị gãy xương đùi, phải mổ và điều trị dài ngày Cháu Kiên bị gãy xương đùi, phải mổ và điều trị dài ngày
Cháu Kiên bị gãy xương đùi, phải mổ và điều trị dài ngày
Anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Trần Chí Kiên, học sinh 2A4, cho biết: gia đình đã chính thức có đơn đề nghị và cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra vụ việc của con anh.
Trước đó, anh Dũng cũng đã có “Đơn kiến nghị khẩn thiết” gửi cơ quan chức năng và báo chí đề nghị làm rõ nguyên nhân con trai anh bị ngã gãy xương đùi ở trường. Trong đơn, anh Dũng và gia đình cho biết, từ nhận xét của bác sĩ trực tiếp mổ và điều trị cho cháu Kiên, cho rằng nếu cháu chạy chơi và tự ngã thì rất khó dẫn tới gãy xương đùi. Còn cháu Kiên thì kể, trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe “Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường và cháu có nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.
Tuy nhiên, trong tất cả các lần làm việc với gia đình anh Dũng và báo chí, cũng như đối chất giữa anh Dũng và lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đều khẳng định, cháu tự ngã và không hề có chiếc xe ô tô nào chạy trong sân trường như cháu Kiên kể với gia đình. Thậm chí, bà Ngọc còn phát phiếu khảo sát ý kiến của học sinh và bảo vệ trong trường để khẳng định nguyên nhân cháu Kiên ngã là do… tự ngã.
Chiều tối ngày 30.12, PV Thanh Niên đã liên lạc với đại tá Nguyễn Văn Sơn - Trưởng công an quận Cầu Giấy để tìm hiểu vụ việc nhưng vị này nói đang bận họp và tắt máy. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy nhưng lãnh đạo phòng này cũng không trả lời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chuyện các cháu nô đùa và bị tai nạn là bình thường. Tuy nhiên trường hợp này phụ huynh bức xúc vì sự né tránh trách nhiệm của nhà trường. Theo lời kể của cháu bị va bởi xe ô tô đưa cô hiệu trưởng vào trường. Tại sao ô tô lại được phép chạy trong sân trường. Nếu đúng như thế thì cô này muốn làm oai với thiên hạ về cảnh xe đưa xe rước không ngờ gặp tai họa.
suphu

suphu

Cách hành xử của cô hiệu trưởng và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường cũng lạ - và thật tội nghiệp cho các cháu học sinh khác đã tự nhiên bị liên quan đến việc của thầy cô (kể cả khi thầy cô đúng trong chuyện này).
Nếu như công an điều tra ra cháu bé nói không đúng thì cũng chăng ai trách cứ con trẻ.
Ngược lại, ... 'hết thuốc chữa' với cả tập thể trường này.
Mong cháu sớm bình phục để có thể tiếp tục đến lớp.
Hải Huế

Hải Huế

Tôi ủng hộ gia đình cháu Kiên nhờ đến cơ quan công an làm việc là chính xác bởi vì trường hợp cô hiệu trưởng dám nhận sai để giải quyết vụ việc thì sự việc sẽ khác. Đằng này có sự đùn đẩy trách nhiệm nên phụ huynh bức xúc là phải.
Phạm Hùng-Gò Vấp

Phạm Hùng-Gò Vấp

Các cháu còn nhỏ, lại đang là học sinh của trường, nên không dám nói dối....Mặt khác, đa số các trường học thường có lắp đặt camera khu vực hành lang và những vị trí dễ bị kẻ gian đột nhập...Sân sau và sân trước gần như sẽ có hệ thống camera ( sân sau kẻ xấu khai thác nhiều hơn ). Công an chỉ việc kiểm tra camera và kết hợp biện pháp nghiệp vụ, sẽ biết được sự thật thôi .... Bà hiệu trưởng nên thành thật, hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình phụ huynh và chân thành xin lỗi họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm