Gia đình Thủ tướng hỗ trợ nhà anh dân quân tử vong vì cõng người chạy lũ

0 Thanh Niên Online
Xúc động trước hành động cõng người chạy lũ đến kiệt sức, tử vong của dân quân Trương Văn Được, gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vận động hỗ trợ 100 triệu đồng giúp gia đình anh Được.
Gia đình anh Trương Văn Được nhận hỗ trợ 100 triệu đồng do gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vận động, giúp đỡ /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Gia đình anh Trương Văn Được nhận hỗ trợ 100 triệu đồng do gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vận động, giúp đỡ - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Gia đình anh Trương Văn Được nhận hỗ trợ 100 triệu đồng do gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vận động, giúp đỡ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chiều 20.3 ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã đến viếng hương và hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình anh Trương Văn Được (sinh năm 1989, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) – dân quân tử vong do cõng người chạy lũ dẫn đến kiệt sức.

Tại cuộc gặp mặt với người nhà anh Được, ông Văn Anh Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát từ Thủ tướng đến gia đình.

Ông Tuấn cho biết, Thủ tướng rất xúc động trước nghĩa cử của anh Được khi nỗ lực giúp người dân chạy lũ trong đợt mưa lũ cuối năm 2018.

Theo đó, Thủ tướng đã ủy quyền cho Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam Văn Anh Tuấn trao hỗ trợ 100 triệu đồng.

Đây là số tiền do gia đình Thủ tướng vận động được với mong muốn góp phần giúp gia đình anh Được vơi bớt khó khăn.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 13.12.2018, đại diện Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được.

Vào hai ngày 9 và 10.12.2018, nước lũ dâng cao xã Tam Thăng nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà.

Dân quân Trương Văn Được đã cùng với lực lượng cứu hộ di dời, sơ tán dân bị cô lập, giúp dân vận chuyển đồ đạc… Tuy nhiên đến khoảng 23 giờ ngày 10.12, khi trở về nhà, anh dân quân tử vong do cõng người chạy lũ dẫn đến kiệt sức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm