Giải pháp mới làm sạch bụi để lưu trữ năng lượng xanh

1 Thanh Niên Online
(TNO) Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã phát hiện ra một giải pháp làm sạch bụi để lưu trữ năng lượng xanh từ mặt trời và gió.
Ảnh: Craig Russell/ Shutterstock Ảnh: Craig Russell/ Shutterstock
Ảnh: Craig Russell/ Shutterstock
Nhóm các nhà khoa học và kỹ sư đã minh họa dòng pin mới, an toàn, ít tốn kém, không độc hại… có thể dùng cho cả lĩnh vực thương mại lẫn dùng cho hộ gia đình.
Hãng tin UPI dẫn lời giáo sư Sciences Michael J. Aziz cho biết loại pin mới không độc và không bắt lửa nên an toàn cho người sử dụng.
Loại pin này được lưu trữ trong các khối chất lượng nhỏ nên linh hoạt hơn nhiều so với pin lưu qua điện cực rắn và ít cháy nổ.
Thành viên Roy Gordon trong nhóm nghiên cứu cho biết họ đã kết hợp chất nhuộm hữu cơ rẻ tiền dùng trong phụ gia thực phẩm để tăng khả năng lưu trữ lên 50% so với pin thông thường vì vậy chi phí thấp nhưng hiệu quả cao. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Xuan Xanh

Tran Xuan Xanh

Văn minh công nghiệp không có khả năng thu hồi điôxít các bon CO2 trong bầu khí quyển để chôn lấp vào vỏ Trái đất và chuyển đổi nền công nghiệp phát thải khí nhà kính sang nền công nghiệp xanh thân thiện, cân bằng các bon trong bầu khí quyển. Văn minh công nghiệp không có khả năng chế tạo ra nguồn nhiên liệu sạch đủ lớn để thay thế dầu mỏ, trước khi nguồn dầu mỏ sẽ cạn kiệt sau năm 2060. Dầu mỏ cạn kiệt dẫn tới khủng hoảng thiếu nhiên liệu, hoạt động giao thông vận tải bị đóng băng đưa nền kinh tế thế giới lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế-xã hội lớn nhất trong lịch sử.

Chỉ có nền văn minh Trị thức mới có thể tạo ra một nền tảng khoa hoc có công nghệ chế tạo ra năng lượng sạch, khi tạo ra 1 kg nhiên liệu sạch sẽ giúp Trái đất giảm khoảng 750kWh nhiệt/năm, sẽ thu hồi được 0,5 kg CO2 các bon dioxist từ khí quyển để chôn lấp cân bằng các bon trong khí quyển và còn có khả năng tạo ra thêm 0,3 KWh điện, nhưng giá thành nhiên liệu đó không hề cao hơn giá nhiên liệu hóa thạch. Điêu đó không phải là không tưởng mà nó sẽ hiện thực với tri thức khoa học của tương lai./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm