Ban giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ cho biết, ngay sau khi có thông báo về dịch, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp khẩn đối với đội ngũ cán bộ quản lý nhằm triển khai đến toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên (Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường) cho biết: “Sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn này sẽ được khoa Thực phẩm và Hóa học tiếp tục sản xuất số lượng lớn hơn nhằm cung cấp cho cán bộ giảng viên, sinh viên thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời sản phẩm cũng được phát miễn phí cho các hộ dân".
Tiến sĩ Hoàng Thị Hòa (Trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học) cho hay: “Sản phẩm nước rửa tay khô được sản xuất theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Thành phần và tỷ lệ được tham khảo theo công thức của tổ chức WHO. Đặc biệt, dung dịch Nano bạc là thành phần chính của sản phẩm này, nó có hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả".
Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ tích cực may khẩu trang vải
|
Sản phẩm khẩu trang do nhà trường sản xuất được làm bằng vải dệt kim có 3 lớp. Với tính năng nhanh khô, thoải mái khi vận động, lọc bụi, mùi và vi khuẩn, khẩu trang vải có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt
|
|
Toàn bộ số khẩu trang này sau khi hoàn thành sẽ được làm sạch và khử trùng để phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, khách đến làm việc và sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 17.2
|
Nhóm giảng viên Khoa Thực phẩm và Hóa học đã pha chế thành công dòng sản phẩm nước rửa tay khô kháng khuẩn
|
Sản phẩm này gồm các thành phần cơ bản: Nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng và cả virus; Cồn 70% có tác dụng sát khuẩn; Nước tinh khiết; Glycerin có tác dụng giữ ấm da; Tinh dầu quế tạo mùi hương thơm. Các thành phần của nước rửa tay được sản xuất thân thiện với môi trường khi sử dụng
|
|
Nhà trường đã tiến hành phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ công nhân viên nhà trường cũng như một số người dân ở quanh khu vực trường
|
Bình luận (0)