Giỗ tổ Hùng Vương chỉ nghỉ 1 ngày

23 Thanh Niên Online
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh văn phòng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội trong sáng 4.2, trước việc một số báo điện tử đăng tải thông tin nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 4 ngày.
Dâng hương các vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ) /// Kiều Trinh Dâng hương các vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ) - Kiều Trinh
Dâng hương các vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ)
Kiều Trinh
Ông Hoan cho biết, theo bộ luật Lao động, Giỗ tổ Hùng vương chỉ được nghỉ 1 ngày. Năm nay lịch nghỉ rơi vào ngày thứ 5 (ngày 6.4). Phương án ban đầu lấy ý kiến các bộ ngành và trình Chính phủ về lịch nghỉ các ngày lễ trong năm 2017, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội có đưa ra 2 phương án.
Phương án 1: Nghỉ 1 ngày lễ Giỗ tổ vào thứ năm , có 1 ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ là thứ sáu, ngày 7.4 ( tức 11.3 âm lịch).
Phương án 2: Hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hàng tuần. Đi làm thứ bảy, ngày 15.4 để nghỉ thứ sáu, ngày 7.4. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 4 ngày nghỉ liên tục từ thứ năm (ngày 6.4) đến hết chủ nhật (ngày 9.4).
Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng có ý kiến, ngày 24.11, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đã có thông báo chính thức lịch nghỉ lễ tết năm 2017 tới các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội.
“Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ nghỉ duy nhất 1 ngày (6.4). Thông tin một số báo đăng tải trong những ngày qua là thông tin cũ và hoàn toàn không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận. Ý kiến của Bộ Nội vụ đề nghị cho nghỉ 4 ngày cũng là góp ý gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội từ trước khi Bộ trình phương án chính thức lên Chính phủ”, ông Hoan nói.
Ngoài ra, thông báo của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, các ngày nghỉ lễ 30.4 được nghỉ 4 ngày và nghỉ lễ Quốc khánh 3 ngày. Tính cả ngày nghỉ tết dương lịch và âm lịch vừa qua, tổng số ngày nghỉ trong năm 2017 là 18 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuy Ly

Thuy Ly

Để tránh xáo trộn tư tưởng người lao động, đề nghị Chính phủ, Bộ Lao động từ nay không đổi lịch, nếu Lễ, Tết vào ngày nào nghỉ ngày đó. Các cơ quan, doanh nghiệp chủ động sắp xếp làm việc và nghỉ bù cho đúng luật và phù hợp kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, lại tránh được ùn tắc tàu xe.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Rất ủng hộ nghỉ một ngày trong dịp Giỗ tổ !
nguyễn phương

nguyễn phương

Hoan hô Chính phủ có quyết định hợp lý ,không nên nghỉ quá dài .
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

....THÀ RẰNG NHƯ THẾ ...!
Đỗ Hòa

Đỗ Hòa

Nói nghỉ 4 ngày là chưa chính xác; vì thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ của Người lao động
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm