Giữa nắng nóng, người Sài Gòn có thể đón mưa 'giải nhiệt' vào chiều tối nay

0 Thanh Niên Online
Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết ngày 3 và 4.4 mưa dông có xu hướng gia tăng trên khu vực TP.HCM và Nam bộ. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy và sét trong cơn dông. 
Cơn mưa 'giải nhiệt' giữa ngày nóng bức /// VŨ PHƯỢNG Cơn mưa 'giải nhiệt' giữa ngày nóng bức - VŨ PHƯỢNG
Cơn mưa 'giải nhiệt' giữa ngày nóng bức
VŨ PHƯỢNG
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong tuần đầu tháng 4, lưỡi cao lục địa tăng cường lệch đông và còn được tăng cường thêm vào ngày 3 và ngày 4.4. Từ ngày 6.4 lưỡi cao suy yếu và biến tính. Rãnh áp thấp nối với áp thấp nóng phía tây suy yếu, từ ngày 7.4 rãnh áp thấp vắt qua 24-27 độ vĩ Bắc được thiết lập trở lại nối với áp thấp nóng phía tây phát triển mở rộng về phía đông và đông nam.
Từ ngày 9-10.4 rãnh áp thấp này bị nén về phía nam do tác động của một bộ phận tăng áp từ phía bắc. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Nam Trung bộ lấn tây và nâng nhẹ lên phía Bắc sau suy yếu rút ra phía đông, vào ngày 3-4.4 áp cao cận nhiệt lấn tây trở lại sau hoạt động ổn định, khoảng ngày 8.4 lấn tây trở lại.
Về thời tiết đất liền Nam bộ, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ thông tin, khu vực chịu ảnh hưởng của rìa phía tây nam hệ thống thời tiết phân tích trên, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt đới chi phối. Vì vậy thời tiết Nam bộ mưa dông cục bộ xảy ra ở vài nơi tập trung về chiều tối, ban ngày trời nắng, nắng nóng thu hẹp trên khu vực. Riêng ngày 3 và ngày 4.4 mưa dông có xu hướng gia tăng trên khu vực và chiếm vào khoảng trên 1/3 diện tích vùng, đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy và sét trong cơn dông.
Thời tiết trên vùng biển phía nam: có mưa dông vài nơi, đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy trong cơn dông. Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau: Gió phổ biến có hướng đông đến đông đông bắc ở mức cấp 3 - cấp 4, biển bình thường. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang- Phú Quốc gió nhẹ.
Dự báo lượng mưa hầu hết ở mức xấp xỉ và thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình hầu hết ở mức xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều giáo viên ở các trung tâm, trường tư băn khoăn không biết nghỉ vì dịch Covid-19 có được hưởng nguyên lương (Ảnh minh họa) /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì dịch Covid-19, nhiều người bị cho nghỉ tạm không lương: Quyền lợi có thiệt thòi?

Để tránh lây lan dịch Covid-19, nhiều giáo viên và nhân viên trường học tư, các cơ sở giữ trẻ được tiếp tục nghỉ. Một số công nhân, người lao động cũng được cho nghỉ vì cơ sở thiếu nguyên liệu sản xuất hay không có đơn hàng. Vậy người lao động có được hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ tạm này?