Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm

0 Thanh Niên Online
Vất vả mưu sinh giữa nắng nóng chưa từng có, người bán vé số dạo nặng trĩu nỗi buồn, lo vì bán ế thu nhập giảm sâu.
Một người khiếm thị trú nắng dưới gốc cây để bán vé số /// ẢNH: DUY TÂN Một người khiếm thị trú nắng dưới gốc cây để bán vé số - ẢNH: DUY TÂN
Một người khiếm thị trú nắng dưới gốc cây để bán vé số
ẢNH: DUY TÂN
Mấy tuần qua, Cần Thơ nắng nóng như đổ lửa, nhiệt độ ngoài trời có lúc xấp xỉ 40oC, đỉnh điểm nắng nóng trong ngày từ khoảng 10 giờ - 15 giờ. Thời điểm này, nếu không có việc gấp, rất nhiều người ngại ra đường bởi rất dễ say nắng. Chính vì vậy người bán vé số gặp rất nhiều khó khăn. 
Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm - ảnh 1

Người đàn ông khiếm thị nhọc nhằn lê từng bước giữa nắng nóng để bán vé số

ẢNH: DUY TÂN

Trên những tuyến đường nội ô Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), nhiều người bán vé số dạo vất vả mưu sinh dưới nắng nóng rát da và ai cũng không giấu được buồn lo vì bán ế, thu nhập giảm sâu.
Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm - ảnh 2

Một người phụ nữ vội vã tìm chỗ nghỉ ngơi giữa trưa

ẢNH: DUY TÂN

Trú nắng ngoài hiên một quán phê trên đường Nguyễn Văn Cừ (P.An Hòa, Q.Ninh Kiều), bà Phạm Thị Vân (60 tuổi) lau mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt đỏ bừng vì nắng nóng sau một lúc đi bán vé số dạo ngoài đường.
“Chồng tôi bị mù. Hai vợ chồng có 2 đứa con gái nhưng đều lấy chồng xa và nghèo nên không giúp được gì. Khó khăn quá nên tôi với ổng khăn gói từ Cà Mau lên Cần Thơ thuê nhà trọ ở để kiếm kế mưu sinh, nương tựa nhau sống”, bà Vân chia sẻ.
Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm - ảnh 3
Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm - ảnh 4

Nhiều người không chịu nổi nắng nóng nên đem theo quạt cầm tay để quạt cho mát

ẢNH: DUY TÂN

Đợt phải nghỉ bán vé số phòng dịch, vợ chồng bà Vân sống nhờ vào những phần gạo từ thiện. Sau cách ly xã hội, bà phải vay mượn của người thân để có tiền làm vốn bán trở lại.
“Trước dịch Covid-19, mỗi ngày tôi nhận 200 tờ vé số đi bán dạo, nhưng hiện chỉ dám lấy 100 tờ vì mấy ngày qua nắng nóng quá, nhiều người ít ra đường dẫn đến bán ế”, bà Vân than thở.
Gồng mình dưới nắng như đổ lửa, người bán vé số buồn vì ế ẩm - ảnh 5

Người phụ nữ bán vé số thường tìm đến quán cà phê để trú nắng

ẢNH: DUY TÂN

Còn ông Trần Văn Đời (42 tuổi, tạm trú Q.Ninh Kiều) cho biết: “Những ngày qua bán vé số rất khó khăn. Một phần do nhiều người kinh tế gặp khó khăn do thời gian nghỉ làm để tránh dịch bệnh nên không còn thói quen mua vé số. Mặt khác, nắng nóng kéo dài khiến nhiều người hạn chế ra đường nên không ghé mua vé số như trước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm