Google vinh danh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, làm dân mạng xốn xang

1 Thanh Niên Online
Cộng đồng mạng Việt Nam thích thú khi trang chủ Google xuất hiện logo 'Doodle' mới là hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của người nhạc sĩ tài hoa này (28.2.1939 - 28.2.2019).
Một Facebooker dùng hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google Doodle làm ảnh bìa cho trang cá nhân /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Một Facebooker dùng hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google Doodle làm ảnh bìa cho trang cá nhân - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Một Facebooker dùng hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google Doodle làm ảnh bìa cho trang cá nhân
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Sự ngưỡng mộ và nỗi nhớ của người yêu nhạc chưa bao giờ vơi cạn đối với người nhạc sĩ tài hoa. Chính vì thế, khi Google Doodle vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cộng đồng mạng một lần nữa xốn xang và thích thú.
Facebooker Hoang Son dẫn lại câu nói của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi" kèm theo hình ảnh cố nhạc sĩ trên trang chủ Google vào hôm nay, 28.2.
Chị Giang Trang chia sẻ, sáng thức dậy mở Google và thấy "Doodle đẹp quá. Kỷ niệm ngày sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, 28.2".
Google vinh danh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, làm dân mạng xốn xang  - ảnh 1
"Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình...."
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Hình ảnh này cũng khiến cho Ho Tri Quyen tìm được chút "thanh tân": "Em theo đời cơm áo/Mai ra cùng phố xôn xao/Bao nhiêu ngày yêu dấu tan theo.... Hổm rày nhìn newsfeed (cột nội dung chính của Facebook - PV) quá mệt mỏi và nhàm chán, toàn dân đồng lòng tập trung share (chia sẻ - PV) đi share lại 1-2 chuyện nhạt thếch. Tìm mãi mới thấy được "chút thanh tân". Hôm nay, lần đầu tiên, Google Doodle vinh danh nghệ sĩ Việt Nam: nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp ngày sinh của ông, 28.2. Ta ôm tình nặng trĩu/Nghe quanh đời mưa bão/Ôi những ngày yêu dấu bọt bèo..."
Một tài khoản trên Truong Ngoc Anh cảm thán: "Vào lúc nửa đêm 27, rạng sáng 28.2, Trịnh Công Sơn xuất hiện trong một Doodle của Google. Đấy là cách mà Google kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của một nhạc sĩ mà những bài hát của ông đã đi vào trái tim của hàng triệu người Việt, trong đó có mình... Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui/Chọn những bông hoa và những nụ cười/Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy/Để mắt em cười tựa lá bay..."
Nhiều dân mạng không kìm được cảm xúc đã dùng hình ảnh này làm ảnh bìa cho trang cá nhân hoặc chia sẻ với những lời tri ân và sự nhung nhớ những ca từ bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. "Và như thế tôi sống vui từng ngày/Và như thế tôi đến trong cuộc đời/Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi"...
Google vinh danh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, làm dân mạng xốn xang  - ảnh 3
Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên logo của Google
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Được biết, Doodle là biểu tượng đặc biệt, những "biến tấu" khác nhau từ logo Google chính trên trang tìm kiếm của Google, những hình ảnh thay đổi này có thể là tưởng nhớ các bậc danh nhân, các nhà phát minh kỳ tài hoặc những sự kiện quan trọng lớn trong năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngoc Quang

Nguyễn Ngoc Quang

Thật sung sướng khi thần tượng đã vinh danh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm