GrabBike lên tiếng vụ xô xát mà công an buộc phải nổ súng ở bến xe

2 Thanh Niên Online
Công ty Grab Việt Nam cho biết không bao giờ ủng hộ sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, trong hoạt động đón khách.
Khu vực bên xe Miền Tây thời gian qua được xem là nơi xảy ra nhiều vụ xô xát giữa xe ôm ở bến xe và xe ôm GrabBike /// ẢNH: ĐỨC TIẾN Khu vực bên xe Miền Tây thời gian qua được xem là nơi xảy ra nhiều vụ xô xát giữa xe ôm ở bến xe và xe ôm GrabBike - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Khu vực bên xe Miền Tây thời gian qua được xem là nơi xảy ra nhiều vụ xô xát giữa xe ôm ở bến xe và xe ôm GrabBike
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Chiều 19.6, Công ty Grab Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí trao đổi những vấn đề liên quan việc va chạm giữa đối tác xe ôm GrabBike với xe ôm khác tại các bến xe, sân bay...và đang có xu hướng diễn ra ngày càng 'nóng' hơn. Điển hình là vụ xô xát giữa xe ôm Grab và xe ôm khác tại BX Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) buộc công an phải nổ hai phát súng chỉ thiên mới vãn hồi được tình hình tối 15.6.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Công ty Grab Việt Nam cho rằng, cơ quan chức năng cần phải cố gắng quản lý chặt chẽ hơn tình hình trật tự ở một số nơi như sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình) và hiện đã lan sang các bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân), Miền Đông (Q.Bình Thạnh), An Sương (H.Hóc Môn).
GrabBike lên tiếng vụ xô xát mà công an buộc phải nổ súng ở bến xe - ảnh 1

tin liên quan

Xe ôm ngoắc khách lao đao trước xe ôm 'chọt chọt smart phone'
Người Sài Gòn hiện nay không khó nhận ra những xe ôm công nghệ Grab hay Uber khi chỉ 'chọt chọt smart phone' là có ngay. Cuộc 'cạnh tranh' giờ càng khốc liệt khiến xe ôm truyền thống co ro đìu hiu ngồi đốt thuốc bên đường.

 

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, khi xảy ra một vụ việc gì, công ty sẽ làm hết trách nhiệm của mình để giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật, đồng thời mong cơ quan chức năng cũng điều tra và làm hết trách nhiệm. Về vụ xô xát ở BX Miền Tây công ty đã tạm ngưng hoạt động ứng dụng với hai đối tác (tài xế).
GrabBike lên tiếng vụ xô xát mà công an buộc phải nổ súng ở bến xe - ảnh 2
Anh Phạm Mi Sên và ông Hứa Minh Dũng đại diện hai đội GrabBike chia sẻ về hoạt động đón khách với báo chí chiều 19.6
Những người trước khi trở thành đối tác xe ôm GrabBike thường được công ty tuyên truyền về cách làm việc rất nhiều. Nếu xảy ra mâu thuẫn thì đối tác phải báo về cho công ty và công an khu vực để tìm hướng giải quyết, còn nếu đối tác tự ý hành động theo xu hướng bạo lực, công ty không bao giờ khuyến khích và sẽ có chế tài xử lý mà cao nhất là khóa tài khoản hoạt động.
Cũng theo ông Tuấn Anh, cả hai bên xe ôm truyền thống và xe ôm GrabBike đều là những người lao động mưu sinh, nên Grab cũng luôn mong muốn hai bên hài hòa trong công việc. Khách đi xe ôm ngoài tuyệt đối không phải là đối tượng của đối tác công ty.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung

Trung

Cty grab sẽ làm hết sức mình...khi tài xế grabbike bị nhập viện và thương tật mang trên người thì cty grab sẽ làm trách nhiệm như thế nào?
Tào L

Tào L

Vậy theo bạn thì sao, chuyện xảy ra là do cty gây ra hay do An ninh xã hội với người lao động Grab

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm