Hai bé bị bỏ rơi sẽ vào trại mồ côi nếu không được chuyển khẩu, nhận con nuôi

8 Thanh Niên Online
Nhiều người muốn nhận 2 bé bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng vướng thủ tục. Nếu không chuyển khẩu được và người bác không nhận lại, 2 bé sẽ được đưa vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng, chăm sóc.
Hai cháu bé đang được chị Bích nuôi dưỡng /// Ảnh Nguyễn Long Hai cháu bé đang được chị Bích nuôi dưỡng - Ảnh Nguyễn Long
Hai cháu bé đang được chị Bích nuôi dưỡng
Ảnh Nguyễn Long
Chiều 13.1, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (H.Thường Tín, Hà Nội) cho biết, chính quyền xã đã nắm được thông tin bé gái B.Q.A (5 tuổi) và em trai là B.B.N (3 tuổi) bị bỏ rơi tại điếm canh đê sông Hồng vào chiều 9.1 có người bác ruột là ông B.A.V (trú P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, Hà Nội).
Tuy nhiên, UBND xã Lê Lợi và các bên liên quan vẫn phải xác minh kỹ xem ông B.A.V có phải là người thân duy nhất của các cháu hay không. Dù đúng, chị Lê Thị Bích (trú xã Lê Lợi, là người phát hiện và đang nuôi 2 cháu) vẫn chưa thể nhận 2 bé làm con nuôi, vì 2 bé không có sổ hộ khẩu để nhập khẩu.
Theo vị lãnh đạo, nếu ông V. không nhận nuôi lại, thì cho các cháu nhập khẩu vào gia đình, sau đó làm thủ tục chuyển khẩu, nhận con nuôi thì gia đình khác mới được nuôi 2 bé hợp pháp. Ngược lại, 2 bé sẽ được đưa vào trại trẻ mồ côi theo quy định.
“Hoàn cảnh 2 bé rất đáng thương, rất nhiều người trong xã muốn nhận nuôi nhưng mọi việc phải làm theo quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo xã Lê Lợi cho hay.
Như Thanh Niên đưa tin, sau khi ly thân chồng, chị B.Q.L (36 tuổi, trú P.Yên Phụ; đã mất) sinh được bé Q.A và B.N mà không xác định được bố của 2 cháu, nên cả 3 mẹ con ở chung với ông ngoại tại P.Yên Phụ.
Khi chị L. qua đời, 2 bé được ông ngoại gửi vào chùa An Định (H.Thường Tín), sau đó ông ngoại cũng qua đời.
Do không làm được thủ tục nhập khẩu cho 2 cháu mồ côi vào chùa An Định, nên nhà chùa đã gọi ông V. đến đón 2 cháu về.
Ngày 9.1, ông V. đến đón 2 bé nhưng do không đủ khả năng nuôi dưỡng nên đã để 2 cháu ở điếm canh đê sông Hồng (thuộc địa phận xã Lê Lợi, H.Thường Tín).
Chị Lê Thị Bích (trú xã Lê Lợi) đã nhìn thấy 2 cháu bé và thông báo với chính quyền sở tại, đồng thời muốn nhận nuôi 2 cháu bé. Tuy nhiên, UBND xã Lê Lợi vẫn mong 2 cháu được sống cùng gia đình, đã phát đi nhiều thông báo tìm người thân cho 2 chị em mồ côi bị bỏ rơi.
UBND P.Yên Phụ cũng đang vận động ông V. nhận lại và nuôi dưỡng 2 cháu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BAT

BAT

Nếu cứ cứng nhắc theo luật pháp thì cuộc sống của các cháu sẽ rất khó khăn. Mong là cấp xã và cấp huyện linh động và đề xuất hướng giải quyết có lý và có tình để cuộc sống và tương lai của hai bé được tốt hơn.
Hoàng Liên Sơn

Hoàng Liên Sơn

Họ đã không muốn nhận nuôi và đã bỏ 2 cháu mà vận động gì chứ . Cứ cho là họ nhận lại liệu họ có yêu thương 2 cháu ? 2 cháu đã quá bất hạnh khi không còn cha ,mẹ ,ông tội lắm .
Trang Nguyên

Trang Nguyên

Hai bé đã khốn khổ lắm rồi, mong ủy ban phường sở tại sớm cho các bé được gia đình nào có nhu cầu và điều kiện nhận nuôi hai cháu, xin đừng vì những qui định cứng nhắc mà đưa bọn trẻ vào cô nhi viện tội nghiệp hai bé lắm các ngài ơi
Thanh Hải Trần

Thanh Hải Trần

Không ở đâu bằng gia đình hết. Mong chính quyền hỗ trợ và giúp đỡ cho chị Bích về mặt pháp lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền mua bánh trái đến chùa Viên Ngộ để viếng bạn trai /// ẢNH: VŨ TIẾN HẬU

Rơi nước mắt chuyện tình cô gái 33 ngày độc thoại bên giường bệnh bạn trai

Những ngày qua, hình ảnh cô gái ngồi thờ thẫn trước di ảnh người bạn trai khi cả hai quen biết nhau từ lúc là học sinh cấp 2 cho tới khi cùng sang Hàn Quốc khiến ai nấy nhìn vào cũng đều xót xa. Những biểu tượng nước mắt và hàng ngàn lời chia sẻ mong cô gái vượt qua nỗi đau đã được cư dân mạng dành cho cô gái.