Hai ngày, 2 vụ tàu Lào Cai - Hà Nội trật bánh cùng vị trí

0 Thanh Niên
May mắn không có thiệt hại về người, nhưng sự cố làm hư hỏng nhẹ 3 giá chuyển toa tàu, làm chậm 4 đoàn tàu khách.
Tổng công ty đường sắt VN (VNR) cho biết lúc 4 giờ 38 ngày 7.8, tàu SP2 từ Lào Cai về Hà Nội do đầu máy 622 kéo 17 toa tàu đang vào ga Yên Viên với tốc độ 15 km/giờ, khi qua cụm ghi N112-120 (thuộc địa bàn TT.Yên Viên, H.Gia Lâm, Hà Nội) thì 2 toa tàu thứ 13 và 14 bị trật bánh.
Video: Tàu liên tiếp trật bánh
May mắn không có thiệt hại về người, nhưng sự cố làm hư hỏng nhẹ 3 giá chuyển toa tàu, làm chậm 4 đoàn tàu khách. Hành khách trên 2 toa tàu bị trật bánh được chuyển sang các toa tàu còn lại của tàu SP2 và về ga Hà Nội an toàn. Đáng chú ý, lúc 4 giờ 25 ngày 6.8, tàu SP2 vào ga Yên Viên khi qua cụm ghi nêu trên cũng gặp sự cố tương tự, làm trật bánh 1 toa tàu.
Lý giải việc 2 ngày liên tiếp xảy ra 2 sự cố trật bánh của tàu SP2 tại cùng vị trí, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc VNR, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định nghiêng về các yếu tố chuyên môn kỹ thuật. VNR sẽ xem xét, kiểm tra các yếu tố chính như tốc độ tàu chạy, toa tàu trật bánh có vi phạm tiêu chuẩn kỹ thuật, hạ tầng khu vực có đảm bảo kỹ thuật về cự ly, độ lún của ray, vuốt của đường cong...
Theo ông Hoạch, trước mắt sẽ cho phép các đoàn tàu chạy qua cụm ghi N112-120 với tốc độ 5 km/giờ; đón đoàn tàu khách chạy vào đường tàu thứ 3 để giảm các yếu tố bất lợi, đảm bảo cho tàu đi chậm và đi thẳng; đồng thời, yêu cầu đơn vị quản lý thay thế các phụ kiện bộ ghi và tà vẹt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.
Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.