Hải Phòng bỏ công trình nhạc nước trăm tỉ

1 Thanh Niên Online
Tại kỳ họp thứ 3 của HĐND TP.Hải Phòng khóa 15 khai mạc sáng 6.12, UBND TP.Hải Phòng đã trình HĐND phương án giải quyết công trình nhạc nước ở hồ Tam Bạc.
Công trình nhạc nước chạy thử vào tối cuối tuần /// Ảnh Lê Tân Công trình nhạc nước chạy thử vào tối cuối tuần - Ảnh Lê Tân
Công trình nhạc nước chạy thử vào tối cuối tuần
Ảnh Lê Tân
Đọc tờ trình tại kỳ họp, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, công trình nhạc nước có giá trị 194,9 tỉ, được phê duyệt dự án từ 5.12.21014. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty Sơn Lâm (Hà Nội). Đến nay, công trình vẫn chưa được bàn giao nhưng đã chạy thử từ tháng 5.2015. Phía Công ty Sơn Lâm đã được thành phố chi 88,5 tỉ đồng.
Tuy nhiên, kể từ khi thi công, chạy thử, công trình này đã gây nhiều bức xúc như: vị trí công trình ở lòng hồ Tam Bạc là không phù hợp, hiệu quả thấp, khi càng ngày càng ít người xem, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh vì ô nhiễm tiếng ồn. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì hàng năm của công trình lên đến 2 tỉ đồng nhưng không thể bán vé, gây tốn kém cho ngân sách.
Cũng liên quan đến công trình này, đã có 3 cán bộ cao cấp của TP.Hải Phòng bị kỷ luật. Chính vì vậy, UBND TP đã báo cáo Ủy ban kiểm tra T.Ư, Thủ tướng, HĐND và thỏa thuận với Công ty Sơn Lâm phương án di dời công trình này khỏi lòng hồ Tam Bạc.
Theo đó, Công ty Sơn Lâm sẽ chịu trách nhiệm di dời toàn bộ công trình nhạc nước ra khỏi hồ Tam Bạc bằng kinh phí và nhân lực của mình, không nhận thêm khoản tiền nào khác của thành phố Hải Phòng. Về số tiền 88,5 tỉ đồng đã chi cho công ty này, UBND TP.Hải Phòng giao các cơ quan chức năng xã hội hóa tối đa để bù đắp vào ngân sách.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Long

Long

Hóa ra dân Hải phòng mât 88 tỷ mà không được gì ,không biết ai trả lại số tiền này cho dân nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm