Chuyện tử tế:

Hai vợ chồng cặm cụi nấu bữa sáng cho bệnh nhân nghèo

0 Thanh Niên
Hơn 6 năm qua, vào sáng thứ bảy, vợ chồng ông Võ Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Bích Phượng (ngụ P.1, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) lại nấu đồ ăn sáng chở đến các bệnh viện ở TP.Cao Lãnh phát cho bệnh nhân nghèo.
Ông Sơn múc cháo cho bệnh nhân nghèo /// Ảnh: Trương Thanh Liêm Ông Sơn múc cháo cho bệnh nhân nghèo - Ảnh: Trương Thanh Liêm
Ông Sơn múc cháo cho bệnh nhân nghèo
Ảnh: Trương Thanh Liêm
Xuất thân trong một gia đình nghèo, khi lập gia đình, vợ chồng ông Sơn lại vất vả mưu sinh bằng nhiều nghề để nuôi hai con ăn học thành đạt. Bản thân ông Sơn đang làm nghề cơ khí tại nhà, còn bà Phượng thường xuyên có mặt tại các tổ cấp cháo, cơm, nước sôi miễn phí tại Bệnh viện Hữu Nghị (TP.Cao Lãnh) và một số bệnh viện khác.
Ông Sơn kể: “Thấy nhiều bệnh nhân nghèo gặp khó khăn nên từ năm 2013 đến nay, vợ chồng tôi đồng tình cung cấp bữa ăn sáng miễn phí. Mỗi tuần chúng tôi đều thay đổi khẩu vị, khi là cháo đậu đen, khi bún bò Huế, lúc thì bánh lọt, hủ tíu, bánh canh để họ đỡ ngán. Cứ 1 giờ sáng thứ bảy là phải dậy sớm chuẩn bị nấu để kịp phục vụ bệnh nhân”.
Để có tiền làm nên những nồi thức ăn nghĩa tình trên, mỗi ngày ông Sơn đều “bỏ ống” tiết kiệm tiền làm ra bằng nghề cơ khí của mình cùng với tiền hỗ trợ của 2 người con đang ở xa.
Anh Võ Thái Sang, con trai ông Sơn, chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc làm nhân ái của cha mẹ. Vì vậy, mỗi tháng tôi đều gửi 2 - 3 triệu đồng về quê để duy trì bếp ăn này. Sắp tới, tôi sẽ gửi nhiều hơn bởi cha mẹ sẽ tăng suất cấp phát cho bệnh nhân từ 400 lên 600 suất mỗi tuần”.
Dù là thức ăn cấp miễn phí nhưng ông Sơn rất quan tâm đến việc đảm bảo chất dinh dưỡng cho người bệnh theo khuyến cáo của bác sĩ. Bên cạnh đó, ông còn tuân thủ các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm để người nhận luôn an tâm khi dùng. Ông Võ Văn Vinh (65 tuổi, ngụ xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh), cho biết ông nuôi người thân ở bệnh viện suốt hơn 3 tháng nay, thứ bảy tuần nào cũng nhận thức ăn rất ngon từ vợ chồng ông Sơn đem đến và không quên kèm theo lời chúc sức khỏe, hỏi han rất chân tình như người trong nhà.
Thấy chúng tôi thắc mắc về sự có mặt của chiếc xe 3 bánh tại sân nhà, ông Sơn cho biết trước đây ông dùng xe đạp, xe máy chuyển thức ăn đến bệnh viện nên khá vất vả. Thấy vậy, người con trai đã mua cho ông chiếc xe 3 bánh này để vận chuyển an toàn, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vợ chồng ông Sơn còn tranh thủ thời gian đi xin củi khắp nơi để cung cấp cho bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện. Có lúc, ông bà lại đi tìm thuốc nam cung ứng miễn phí cho các phòng khám từ thiện…
Không dừng lại ở đó, chiếc xe này còn nhiều lần vận chuyển quan tài miễn phí và đưa người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng. Bà Nguyễn Thị Tố (ngụ xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh) xúc động kể: “Nhà tôi nghèo, con trai không may bị tai nạn lao động mất đi. Trong lúc bối rối thì chú Sơn đến hỗ trợ quan tài, đồ tẩm liệm rồi chở đi chôn cất rất chu đáo. Gia đình tôi nhớ ơn vợ chồng chú Sơn lắm. Người dưng mà tốt quá chừng”.
Bà Nguyễn Thị Xuân, Trưởng khóm 1, xúc động nói: “Gia đình ông Sơn không khá giả nhưng họ luôn tiết kiệm mọi khoản chi tiêu trong gia đình để có tiền nấu thức ăn phục vụ miễn phí cho người nghèo. Việc làm của ông Sơn rất đáng trân trọng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm