Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre

0 Thanh Niên Online
Ngày 25.3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp UBMT TQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND TP.Bến Tre tổ chức tiếp nhận và cung cấp 8.000 mnước ngọt cho người dân vùng thiên tai.
Đông đảo bà con bị thiên tai xâm nhập mặn ở TP.Bến Tre đến nhận nước ngọt từ Đoàn thanh niên đến từ Văn phòng Chính phủ /// Ảnh: Bắc Bình Đông đảo bà con bị thiên tai xâm nhập mặn ở TP.Bến Tre đến nhận nước ngọt từ Đoàn thanh niên đến từ Văn phòng Chính phủ - Ảnh: Bắc Bình
Đông đảo bà con bị thiên tai xâm nhập mặn ở TP.Bến Tre đến nhận nước ngọt từ Đoàn thanh niên đến từ Văn phòng Chính phủ
Ảnh: Bắc Bình

Tại buổi tiếp nhận, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II trao bản tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân vùng hạn, mặn trong tỉnh.

Sau đó, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp cung cấp nước ngọt cho người dân tại Công viên Mỹ Hóa (P.7, TP.Bến Tre) và phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân đến lấy nước.

Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre - ảnh 1

Trao bản tượng trưng hỗ trợ 100 triệu đồng cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre

ẢNH: BẮC BÌNH

Theo ông Nguyễn Phúc Linh, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, từ khi Bến Tre công bố thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận từ 23 tổ chức, cá nhân đăng ký hỗ trợ 2.042 bồn chứa nước, 18.100 bình/thùng nước uống, 7 máy lọc nước mặn, 18 điểm nước uống miễn phí, hàng ngàn m3 nước ngọt... Tổng trị giá khoảng 5,3 tỉ đồng.
Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre - ảnh 2

Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ trực tiếp cấp nước ngọt cho bà con TP. Bến Tre

ẢNH: BẮC BÌNH

Nhờ nguồn nước ngọt hỗ trợ, nhiều gia đình nhất là gia đình nghèo đã có nước ngọt sử dụng trong mùa hạn, mặn rất khốc liệt này.

Sở NN-PTNT Bến Tre cho biết do ảnh hưởng của thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020, từ sau Tết Canh Tý đến nay, nước máy trên địa bàn toàn tỉnh Bến Tre đã bị nhiễm mặn từ 3 – 5‰, 10.000 ha lúa có nguy cơ mất trắng và hơn 20.000 ha cây ăn trái đang đứng trước nguy cơ chết khô vì không có nước ngọt để tưới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh cách ly tại resort ở Cần Giờ khi về nước /// Ảnh: Đồng Duy

Cách ly cả nước 15 ngày, ủng hộ hoàn toàn nhưng thắc mắc: Ai đi làm, chợ có bán?

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyện cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0 giờ ngày 1.4. Với tinh thần ủng hộ hoàn toàn việc cách ly cả nước, dân mạng đồng lòng ngồi yên tại chỗ để ngăn dịch Covid-19 và đặt nhiều thắc mắc thông tin cách ly: liệu có được ra ngoài mua thực phẩm, ngành nghề nào vẫn  đi làm, nguyên tắc 'gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã' sẽ có người giám sát?