Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND huyện Đức Linh (Bình Thuận) Nguyễn Văn Húy cho biết, Sở GTVT và UBND huyện đã khảo sát các cây cầu vừa bị trôi và cho làm lại ngay cho dân đi làm rẫy.
Học trò đu dây qua sông đi học ở Tà Pứa Đức Linh do cầu bị lũ cuốn trôi /// Ảnh Hải Hà Học trò đu dây qua sông đi học ở Tà Pứa Đức Linh do cầu bị lũ cuốn trôi - Ảnh Hải Hà
Học trò đu dây qua sông đi học ở Tà Pứa Đức Linh do cầu bị lũ cuốn trôi
Ảnh Hải Hà
Theo Chủ tịch huyện Đức Linh, có 6 cây cầu bị nước lũ cuốn trôi trong trận mưa ngày 3.10 thuộc thôn Tà Pứa, xã Mê Pu huyện Đức Linh. Cầu chủ yếu là bằng tre, nứa do dân tự làm. Tại đây có con suối rất lớn là suối Đại Tằm. Hằng ngày có khoảng 45 hộ dân thường phải qua lại con suối này làm rẫy.
Một số hộ trong khu vực này có con cái phải về trường để học. Cho nên việc 6 cây cầu bắc qua các con suối nhỏ và suối Đại Tằm bị cuốn trôi đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Để khắc phục việc này, nhất là để các cháu không gián đoạn chuyện học hành, người dân nơi đây đã nghĩ ra cách làm ròng rọc trên sợi dây thép cho các học sinh qua suối để đến trường. “Làm như vậy rất nguy hiểm cho tính mạng các cháu vì có thể đứt cáp bất cứ lúc nào”, ông Húy nói.
Ngay sau khi biết tin, ngày 5.10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã kí quyết định số 2878 chi 225 triệu đồng cho Sở GTVT và UBND huyện Đức Linh làm cầu cho dân đi lại.
Chủ tịch huyện Đức Linh Nguyễn Văn Húy cho biết, chiều nay (6.10) lãnh đạo Sở GTVT đã đưa công ty thiết kế tư vấn đến khảo sát để làm cầu ngay nhằm khắc phục khó khăn cho bà con khu vực suối Đại Tằm.
“Chúng tôi đề nghị Sở GTVT làm cuốn chiếu từng cây cầu theo hướng vừa thiết kế vừa thi công, để có cầu cho dân đi lại làm ăn và nhất là để các cháu đến trường”, Chủ tịch huyện Đức Linh cho biết.
Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu - ảnh 2

tin liên quan

Xót xa cảnh học sinh băng suối 'dữ' đến trường mùa mưa
Chỉ mới trưa, bãi tràn là lối đi duy nhất nối con đường từ trung tâm xã đến thôn Hà Dài còn là đoạn bê tông khô ráo. Người đi có thể thấy con suối hiền lành trong vắt, đẹp như tranh vẽ. Vậy mà chiều đến, chỉ sau một cơn mưa, lối đi ấy biến thành con suối 'dữ tợn'. 

Dưới đây là hình ảnh mà phóng viên ghi lại tại Tà Pứa, xã Mê Pu, huyện  Đức Linh, Bình Thuận.
Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu - ảnh 3
Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu - ảnh 4
Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu - ảnh 5
Hàng chục người 'đu cáp treo' tự chế qua suối do lũ cuốn trôi cầu - ảnh 6
Nhiều cây cầu bị lũ cuốn trôi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>