Hàng nghìn du khách quốc tế xông đất kỳ quan Hạ Long

14 Thanh Niên Online
Vịnh Hạ Long đã đón hàng nghìn khách nước ngoài xông đất, trong đó đa phần đến từ Trung Quốc.
 
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, tặng hoa chào đóndu khách Cananda tham quan vịnh Hạ Long /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, tặng hoa chào đóndu khách Cananda tham quan vịnh Hạ Long - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, tặng hoa chào đóndu khách Cananda tham quan vịnh Hạ Long
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Khoảng 8 giờ sáng 25.1 (tức mùng 1 tết Nguyên đán), những du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) là những người đầu tiên xông đất kỳ quan vịnh Hạ Long.
Để chào đón các vị khách trong ngày đầu xuân mới, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chiêu đãi bằng màn múa lân sư rồng, đồng thời tặng những bông hồng tươi thắm, cùng những đồng tiền lì xì may mắn đầu xuân mới cho các du khách.
Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các du khách.
Hàng nghìn du khách quốc tế xông đất kỳ quan Hạ Long - ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa, lì xì du khách đến từ Đài Loan ngày đầu xuân mới

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

“Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới luôn mến khách. Nhân dịp tết cổ truyền của Việt Nam, chúng tôi chúc cho tình hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và các nước. Chúc thế giới luôn hòa bình, mọi người cùng đón một năm mới an vui”, ông Ký nói.
Trong ngày đầu năm mới, ông Nguyễn Xuân Ký cũng chúc tết và động viên các cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm nhiệm vụ trực tết tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.
Hàng nghìn du khách quốc tế xông đất kỳ quan Hạ Long - ảnh 2

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, lì xì du khách đến từ Canada

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngay sau buổi đón tiếp tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Chầu, thời tiết tại thành phố Hạ Long đã diễn ra không thuận lợi. Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã ảnh hưởng đến việc di chuyển của du khách.
Bà Giang Lệ Hồng (60 tuổi, du khách đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) nói: "Hôm nay là ngày thứ 2 gia đình tôi ở Việt Nam. Hy vọng chuyến đi đầu xuân diễn ra thuận lợi, nhiều niềm vui".
Hàng nghìn du khách quốc tế xông đất kỳ quan Hạ Long - ảnh 3

Hàng nghìn du khách xông đất vịnh Hạ Long ngày đầu năm mới

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, trong ngày mùng 1 tết Nguyên đán, có khoảng 200 chuyến tàu đưa 3.000 lượt du khách tham quan vịnh Hạ Long, chủ yếu là khách Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Hồng

Hoa Hồng

Ngay trong ảnh cũng đã thấy mấy người không đeo khẩu trang rồi. Cẩn thận kẻo mấy đồng tiền thu được từ chuyến du lịch thành tai họa!
Lyly

Lyly

Nếu bệnh dịch lây lan, CT tỉnh Quảng Ninh phải chịu trách nhiệm trước dân.
Navie Phạm

Navie Phạm

Cần cấm nhập cảnh khách từ Trung Quốc. Đây là trách nhiệm đối với dân VN và cả khách quốc tế. Nếu để dịch lan tới VN thì không những dân mình khổ, mà khách du lịch từ các nước khác cũng sẽ không dám đến VN. Chậm trễ là thiệt hại vô biên.
tan lai quan

tan lai quan

Khẩu trang này không ngăn nổi virus. Đeo cho vui vậy thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm