Hành khách đến trước giờ bay 180 phút trong dịp tết

4 Thanh Niên
Đó là thông tin đáng chú ý cho hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.
Theo thông tin của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A, B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.
Hành khách của Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của Vietjet vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/J/K.
Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục qua các hình thức: trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động (Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1, Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 ga quốc nội).
Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bi Min

Bi Min

Đáng lẽ rút ngắn lại kéo dài ra, tết người ta đi máy bay vì không có thời gian, giờ đi máy bay 30 phút lại phải chờ 3 giờ, đúng là... chảnh !
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Không thể hiểu nổi ! Sớm những 02 giờ đồng hồ. Có cách khác không ? Thì giờ là vàng bạc mà. Hãy hình dung Tân Sơn Nhất sẽ " ùn tắc " cỡ nào.
Kent

Kent

Nhiều người không đọc hết bài báo đã là làng lên như đúng rồi.
Người ta đang khuyến cáo bạn nên đi sớm 30p để đề phòng kẹt xe, xếp hàng quá đông chứ có kêu là chuyến bay đóng cửa trước 3 tiếng không. Thời gian đóng cửa vẫn là 40p trước giờ bay như trước giờ nhaz.
Còn tại sao không mở nhiều quầy check-in, nhiều cửa ktra an ninh thì phải nói nhân sự đâu ra làm, không lẽ tuyển thêm cả trăm người chỉ để làm tết. Trong khi đó muốn làm được phải mất mấy tháng trời. Bạn còn phải xem thử điều kiện cơ sở vật chất ra sao, có cho phép không.
Nguyên Nam

Nguyên Nam

Trước 180 phút để cho kẹt sân bay ? chỗ ở đâu ngồi đợi ? Chỉ cần 90 phút là dư. Tại sao không mở nhiều cửa check-in, nhiều cửa kiểm tra an ninh ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm