'Hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm chết: Chỉ mong con trai sống bình an!

17 Thanh Niên Online
Đó là lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thanh Dung về ước muốn của chồng cũ - anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi), người bị băng trộm xe SH đâm chết trên đường CMT8 (Q.3) vào tối qua. Gia đình, bạn bè và những thành viên nhóm 'hiệp sĩ' cho biết cuộc sống của anh Thôi hết sức khó khăn khi anh vừa chạy xe ôm vừa tham gia bắt cướp.
Xe tang đưa anh Thôi về lại nơi hiện trường trước khi về Bình Định. Vợ cũ và con trai anh tiễn đưa anh về quê nhà an nghỉ /// Ảnh: An Huy Xe tang đưa anh Thôi về lại nơi hiện trường trước khi về Bình Định. Vợ cũ và con trai anh tiễn đưa anh về quê nhà an nghỉ - Ảnh: An Huy
Xe tang đưa anh Thôi về lại nơi hiện trường trước khi về Bình Định. Vợ cũ và con trai anh tiễn đưa anh về quê nhà an nghỉ
Ảnh: An Huy
Trung tâm pháp y sáng nay có nhiều người thân, bạn bè gia đình của "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi - người bị đâm tử vong khi đuổi theo truy bắt băng trộm xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM). Chị Nguyễn Thị Thanh Dung - vợ cũ của anh Thôi cũng đưa đứa con nhỏ đã đến đây để con gặp ba lần cuối.
VIDEO: 'Hiệp sĩ' kể lại giây phút bị băng trộm đâm trọng thương
Chị Dung cho biết, mới bàng hoàng biết được sự thật. Sau đó, chị cùng nhiều người thân trong gia đình túc trực tại Trung tâm để chờ tin đưa anh Thôi về quê an táng.

Đứa con thơ 10 tuổi bám víu lấy mẹ không rời. Lắm lúc chị Dung không kìm được xúc động, bật khóc khi nhắc đến anh.
“Thằng con trai khi nghe tin ba gặp nạn nó buồn lắm, luôn hỏi ba sao rồi. Tôi chỉ trả lời ba đi bắt cướp bị người ta đâm chết rồi”, chị Dung nghẹn ngào.

Chị Dung và anh Thôi đã chia tay cách đây nhiều năm. Sau khi chia tay, chị và anh mỗi người sống một nơi. Chị ở Gò Vấp nuôi con, anh Thôi dọn ra ở trọ một mình.
Trước kia, chị hay kể cho con nghe về ba, chuyện ba đi bắt cướp và đứa con trai không khỏi tự hào về hành động nghĩa hiệp đó.
“Lần trước anh Thôi có bắt được bọn cướp xe SH rồi được đăng báo, tôi cũng mang lại cho con coi, nó ngưỡng mộ ba nó lắm”, chị Dung kể lại.
Nói về anh Thôi, chị Dung cho biết anh rất hiền lành, việc anh tham gia bắt cướp chị cũng đã biết từ lâu. Anh Thôi là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Mặc dù đã chia tay được nhiều năm nhưng anh vẫn cố gắng làm việc, gửi tiền chăm sóc nuôi nấng con. Mỗi tuần anh đều qua nhà chở con đi chơi.
Còn người em họ của anh Thôi là chị Nguyễn Thị Phương thì chia sẻ, khi nghe tin anh họ qua đời vì hành động nghĩa hiệp đã cảm thấy rất thương tiếc cho Thôi.
'Hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm chết: Chỉ mong con trai sống bình an! - ảnh 2
Anh Thôi luôn cố gắng làm lụng để lo cho con
Ảnh: An Huy
Theo chị Phương, nhà rất nghèo khó nhưng anh Thôi vẫn xả thân mình đi bắt trộm. Cả gia đình đều biết anh tham gia nhóm hiệp sĩ từ nhiều năm nay. Trong nhà chị vẫn còn giữ lại bằng khen khi Thôi từng tham gia bắt trộm, cướp.

“Trước đó khi biết tin anh Thôi tham gia bắt trộm, cướp gia đình cũng có khuyên anh đừng đi. Nhưng bây giờ tôi mới biết anh tham gia thiệt vì lúc nghe anh nói nghĩ anh nói giỡn thôi. Giờ thì biết anh sống nghĩa tình như vậy”, chị Phương tâm sự.
Theo lời chị Phương, cuộc sống của anh Thôi ở TP.HCM rất cơ cực, anh làm rất nhiều nghề từ rửa xe, làm thợ sửa xe, còn gần nhất là anh chạy xem ôm công nghệ. Anh Thôi trước đó cũng không có mong ước điều gì, anh chỉ mong ước cho con cái được bình an, yên ổn trong cuộc sống. Anh cũng muốn cho con mình có tương lai như con người ta, nhưng cũng khó làm được vì cuộc sống anh không có dư dả gì.
“Những công việc này cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống của anh Thôi và đứa nhỏ. Giờ anh đi rồi chỉ tội đứa con không biết phải sống như thế nào”, chị Phương rơm rớm nước mắt.
Một thành viên trong nhóm hiệp sĩ chia sẻ, anh Thôi đã tham gia vào nhóm đã được khoảng 4 - 5 năm. Trong hoàn cảnh của anh khó khăn, chạy xe ôm nhưng vẫn tham gia truy bắt cướp. Anh Thôi cũng có nhiều bằng khen về công tác gìn giữ an ninh trật tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi tin tưởng rằng Đảng và chính phủ sẽ " Phong Tặng Liệt Sỹ" cho hai " hiệp sỹ đường phố hy sinh" và bằng khen cho những hiệp sỹ bị thương. Ngoài ra các kinh phí như mai táng, viện phí sẽ được chính quyền UBND TPHCM hỗ trợ tất cả. Ngoài ra người dân TP sẽ giúp đỡ kinh phí cho các nạn nhân trong vụ án này. Tôi vô cùng khâm phục và quý trọng những hiệp sỹ...
Lưu Văn Khiêm

Lưu Văn Khiêm

Tp HCM đã và đang lập hồ sơ để xin phong liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ nhé bạn, bên cạnh đó mọi chi phí mai táng và thuốc men thành phó lo nhé. . Vụ này không ai đứng ngoài cuộc đâu nên cứ chờ bạn à
Thanh cong dinh

Thanh cong dinh

Thật khâm phục hành động dũng cảm của em. Cầu mong hồn em sieu thoát.
Hữu Thanh

Hữu Thanh

đề nghị nhà nước công nhận chế độ liệt sĩ và thương binh cho các hiệp sĩ cao quý này
Son

Son

Cố lên con. Chú ngưỡng mộ. Con phải mạnh mẽ lên
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm