Hoàn chỉnh hồ sơ để cấp tiền cho dân bị dự án làm ngập nhà

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 13.7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết sau khi Báo Thanh Niên số ra ngày 6.7 đăng bài 6 năm áp giá vẫn chưa đền bù cho dân, Chủ tịch UBND tỉnh này đã chỉ đạo UBND H.Tĩnh Gia hoàn chỉnh hồ sơ, trình các Sở ngành liên quan để thẩm định, xem xét quyết định bố trí kinh phí cấp cho 36 hộ dân xã Hải Thanh (H.Tĩnh Gia) bị ảnh hưởng bởi dự án nạo vét âu neo đậu tàu, thuyền xã Hải Thanh.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, năm 2008, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, triển khai dự án nêu trên. Quá trình nạo vét, hút bùn từ dưới lòng sông phun lên bờ đã làm ngập nhà, tài sản của 36 hộ dân.
Năm 2012, UBND H.Tĩnh Gia đã kiểm kê, áp giá đền bù với tổng số tiền hơn 950 triệu đồng và gửi Sở NN-PTNT Thanh Hóa xem xét, tham mưu cho tỉnh bố trí kinh phí đền bù cho người dân. Nhưng vụ việc từ đó đến nay rơi vào im lặng, không đơn vị nào giải quyết, mặc dù người dân nhiều lần có đơn kiến nghị tới các cấp chính quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóc lớp vỏ bên ngoài lộ ra những múi bứa trông thật  bắt mắt 	 /// Ảnh: Trang Thy>

Chua ngọt bứa rừng

Vị chát từ lớp vỏ quyện vị chua lẫn ngọt của những múi bứa tan trong miệng, tạo nên dư vị khó phai. Mỗi độ thu về, tôi thường hoài niệm về ngày xa với gương mặt thơ trẻ rạng ngời, tay nâng niu những quả bứa rừng...