Huấn 'hoa hồng' làm dân mạng hiểu rõ vì sao không thể tin giang hồ mạng

2 Thanh Niên Online
Mạng xã hội đang chia sẻ tấm ảnh Bùi Xuân Huấn (tức Huấn 'hoa hồng') cầm tờ giấy ghi các thông tin trước ngực với thông tin vừa bị công an bắt. Dân mạng lại thở dài bởi thêm một 'giang hồ mạng' lại vi phạm pháp luật, khác xa với những lời rao giảng hay hành động nghĩa hiệp thường được livestream của mình. 
Huấn Hoa Hồng lại chuẩn bị được đưa đi cai nghiện /// Ảnh: MXH Huấn Hoa Hồng lại chuẩn bị được đưa đi cai nghiện - Ảnh: MXH
Huấn Hoa Hồng lại chuẩn bị được đưa đi cai nghiện
Ảnh: MXH
Theo đó, các thông tin chia sẻ trên mạng chỉ vỏn vẹn dòng chữ: "Có ai hóng được gì không?" kèm theo đó là hình ảnh của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng") - một "giang hồ mạng" với hàng trăm ngàn người theo dõi trên trang cá nhân.
Trước thông tin Huấn "hoa hồng" có thể vừa bị công an bắt, dân mạng ngao ngán lắc đầu vì đây không phải lần đầu anh gặp rắc rối với cơ quan chức năng.
Chỉ sau 3 giờ đăng tải, bài viết đã có 31 ngàn lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ cùng gần 3.000 lượt bình luận. "Những người thường nói đạo lý là những người sống lại gặp vấn đề tối ngày", "Anh đi xa quá", "Anh lại nhớ mấy chú công an à",... là những bình luận của cư dân mạng.

Huấn Hoa Hồng là ai, vì sao hay nói đạo lý mà lại phải đi cai nghiện?

Trong phần bình luận, nhiều người còn tranh thủ chế những tấm ảnh của Huấn "hoa hồng" để gây sự chú ý bằng cách thay đổi nội dung tấm bảng, hoặc chế thành hình Huấn đang cười.
Trao đổi với Thanh Niên, công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết đơn vị vừa phát hiện một nhóm thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy khi kiểm tra một tụ điểm trên địa bàn vào ngày 3.3. Chỉ huy công an xác nhận trong số những người dương tính với ma túy của Bùi Xuân Huấn, tức Huấn "hoa hồng".
"Cơ quan công an không tạm giữ hình sự mà đang tiếp tục xác minh. Đơn vị đang làm hồ sơ để đưa Bùi Xuân Huấn (35 tuổi, trú H.Trấn Yên, Yên Bái) vào trung tâm cai nghiện", lãnh đạo Công an TP Lào Cai nói.
Huấn "hoa hồng" là "giang hồ mạng" nối gót Khá "bảnh", Quang "Rambo" vi phạm pháp luật. Huấn có lượng “fan” khổng lồ và có vài trăm ngàn người theo dõi mạng xã hội. Huấn “hoa hồng” thường livestream khuyên “fan” không nên dùng ma túy.
Trước đó, ngày 9.9, UBND P.22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) xác nhận cơ quan này đã có quyết định đưa người nghiện ma túy vào cơ sở xã hội để quản lý cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý trong thời gian làm thủ tục áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với Huấn "hoa hồng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh triết

Minh triết

Họ không chỉ là giang hồ mạng mà là giang hồ thật. Không chỉ lời nói của họ mà rất nhiều thông tin chia sẽ trên MXH là không đáng tin vì không kiểm chứng và không chịu trách nhiệm.
Chung

Chung

Những kẻ giang hồ mạng này đang làm méo mó ý thức hệ của người Việt trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm