Khai trương nhà hàng đặc sản côn trùng ở xứ Wale

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nếu ai đó từng hỏi thịt côn trùng, sâu bọ mà hầm chung với hành tây sẽ có vị như thế nào thì nay đã có thể tìm câu trả lời ở Anh Quốc. Tại đây, một nhà hàng chuyên bán thịt côn trùng vừa được khai trương với các món như sâu bọ, châu chấu và dế.

Khai trương nhà hàng đặc sản côn trùng ở xứ Wale - ảnh 1

Bếp trưởng Andy đang chăm chút một món ăn côn trùng - Ảnh chụp màn hình Mirror

Theo Mirror ngày 27.10, nhà hàng có một không hai này mang tên là Grub Kitchen, tọa lạc ở hạt Pembrokeshire, tây nam xứ Wale. Bếp trưởng nhà hàng là ông Andy Holcroft.
Thực đơn của Grub Kitchen rõ ràng không dành cho số đông mọi người. Với một số người sợ côn trùng, các món ăn này có lẽ sẽ rất kinh dị.
Một trong những món đáng chú ý nhất của nhà hàng là bánh mì kẹp côn trùng. Thành phần món ăn bao gồm bánh mì nướng kẹp với thịt dế, sâu, châu chấu, cải bó xôi, cà chua phơi khô và một số loại gia vị khác.
Ngoài ra, thực khách còn có thể gọi một bàn với nhiều món côn trùng hay dùng thử thịt dế vò thành viên và cà ri sâu làm theo kiểu Thái Lan.
Các loại côn trùng mà đầu bếp của Grub Kitchen chế biến được lựa chọn kỹ lưỡng và ưu tiên xuất xứ ở xứ Wale. Mục tiêu của nhà hàng nhằm đi tiên phong để thúc đẩy thói quen ăn côn trùng của mọi người.
Hiện tại, chính phủ một số nước phương tây đã bắt đầu chi tiền để tài trợ cho các dự án nghiên cứu nhằm tìm ra mô hình khả thi để nuôi côn trùng làm thực phẩm, theo Mirror.

“Trẻ em rất thích ăn côn trùng, chúng không bị ám ảnh sợ hãi như người lớn”, đầu bếp Andy của nhà hàng côn trùng Grub Kitchen cho biết.

Trước đây, Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc (FAO) từng đề nghị người dân trên thế giới mở rộng thực đơn thêm bằng việc ăn một số loại côn trùng và xem đó là giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm