Hóa thạch trứng cá mập

0
(TNO) Nhà cổ sinh vật học Dean Lomax cùng các đồng nghiệp tại đại học Manchester, Anh quốc đã phát hiện một hóa thạch trứng cá mập có niên đại 310 triệu năm.

(TNO) Nhà cổ sinh vật học Dean Lomax cùng các đồng nghiệp tại đại học Manchester, Anh quốc đã phát hiện một hóa thạch trứng cá mập có niên đại 310 triệu năm.

Hóa thạch trứng cá mập - ảnh 1
  Ảnh: Sci-News

Qua hàng triệu năm tiến hóa, loài cá to lớn ở đại dương đã có cách sinh sản thích nghi với môi trường nhờ đẻ trứng. Cá mập Oviparous đẻ trứng lớn, thường được bọc trong vỏ như da với tua giúp neo chúng vào đá hoặc cỏ dại.

Chính vì cấu trúc mềm, dễ hỏng nên hóa thạch trứng cá mập là cực hiếm. Trong khi mẫu vật vừa phát hiện đã tồn tại khá hoàn hảo qua 310 triệu năm. Trứng hóa thạch này được tìm thấy ở khu vực gần  Doncaster, South Yorkshire, nước Anh.

Trang Sci-News cho biết hóa thạch trứng cá mập được đưa về bảo quản tại bảo tàng Doncaster.

Dean Lomax cho biết các nhà khoa học sẽ cùng ông tiếp tục tìm kiếm thêm những hóa thạch ở khu vực này và hy vọng có thể thu được mẫu hóa thạch của một con cá đã thành hình.

Tạ Xuân Quan

>> Tổ khủng long hóa thạch
>> Hóa thạch cá voi tấm sừng hàm quý hiếm
>> Hóa thạch khủng long bốn cánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.