Quân đội Nga nhận lệnh đối phó hiểm họa vũ trụ

0
(TNO) Lực lượng Phòng thủ không gian-vũ trụ Nga sẽ có biện pháp bảo vệ đất nước khỏi những mối đe dọa tiềm tàng từ thiên thạch và các vật lạ khác từ vũ trụ, một vị tướng của Nga cho biết hôm 21.2.

(TNO) Lực lượng Phòng thủ không gian-vũ trụ Nga sẽ có biện pháp bảo vệ đất nước khỏi những mối đe dọa tiềm tàng từ thiên thạch và các vật lạ khác từ vũ trụ, một vị tướng của Nga cho biết hôm 21.2.

Lực lượng Phòng thủ không gian-vũ trụ Nga đã nhận lệnh xử lý vấn đề trên, đồng thời đưa ra kế hoạch bảo vệ Nga khỏi “những vị khách không mời” từ vũ trụ, Tư lệnh Không quân Quân khu phía Tây Nga Igor Makushev nói với các phóng viên tại thành phố Voronezh, miền trung nước Nga.

Quân đội Nga nhận lệnh đối phó hiểm họa vũ trụ
Mảnh vỡ thiên thạch được cho đã khoét hố sâu trên hồ băng - Ảnh: Reuters 

Ông đưa ra tuyên bố nêu trên sau một hội nghị khoa học ở thủ đô Moscow, vốn thảo luận về cơn mưa thiên thạch tại nhiều thành phố ở rặng núi Ural vào hôm 15.2, theo Tân Hoa xã.

Khoảng 1.200 người đã bị thương sau khi thiên thạch phát nổ và rơi xuống khu vực trên.

Hôm 18.2, Lidia Rykhlova, một nhà khoa học không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết cần khoảng 2 tỉ USD để xây dựng hệ thống phòng thủ thiên thạch.

Bà này tiết lộ thêm rằng, dự thảo chương trình liên bang nhằm tạo ra lá chắn phòng chống các mối đe dọa từ vũ trụ đã được Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông qua và đã được đệ trình lên Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin.

Huỳnh Thiềm

>> Nga hứng mảnh thiên thạch, hơn 900 người bị thương
>> Quay được hành trình “chết chóc” của thiên thạch Nga
>> Thiên thạch to bằng nửa sân banh vừa bay sát Trái đất
>> Thiên thạch sắp bay ngang Trái đất giá 195 tỉ USD
>> Thiên thạch từ sao Hỏa được rao giá 5,4 tỉ đồng
>> Hố thiên thạch khổng lồ ở Bắc Cực
>> Hố thiên thạch xưa nhất Trái đất 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.