Tiểu hành tinh đóng vai trò chủ chốt cho sứ mệnh sao Hỏa

0
(TNO) Các tiểu hành tinh gần Trái đất cung cấp cơ hội độc nhất vô nhị để thử nghiệm những công nghệ mới cần thiết cho sứ mệnh đưa người đến sao Hỏa.

(TNO) Các tiểu hành tinh gần Trái đất cung cấp cơ hội độc nhất vô nhị để thử nghiệm những công nghệ mới cần thiết cho sứ mệnh đưa người đến sao Hỏa.

Viễn cảnh về sứ mệnh nghiên cứu tiểu hành tinh - Ảnh: NASA
Viễn cảnh về sứ mệnh nghiên cứu tiểu hành tinh - Ảnh: NASA 

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ đánh dấu 45 năm ngày con người đặt chân xuống mặt trăng vào ngày 20.7.

Nhân dịp này, cơ quan trên tuyên bố sẽ phóng sứ mệnh rô bốt tiếp cận một tiểu hành tinh vào khoảng năm 2019.

“Phi thuyền có thể tóm lấy toàn bộ tiểu hành tinh đó, hoặc bổ đôi nó và kéo phần lớn hơn về quỹ đạo quanh mặt trăng”, theo Space.com dẫn thông báo từ NASA.

“Những công nghệ mới mà chúng tôi sẽ thử nghiệm thông qua Sứ mệnh Dẫn dắt Tiểu hành tinh, và khả năng gửi phi hành gia thực hiện sứ mệnh này sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực đưa con người đến sao Hỏa an toàn”, theo tuyên bố.

Trong số này, NASA sẽ thử nghiệm các kỹ thuật bao gồm công nghệ Đẩy Điện mặt trời, được đánh giá là một phương pháp hiệu quả giúp chuyển các vật thể lớn và những khối hàng trọng tải nặng hỗ trợ các sứ mệnh sao Hỏa.

NASA cũng tiếp tục đầu tư mạnh vào các công nghệ cần thiết cho mục tiêu thám hiểm bề mặt hành tinh đỏ, chẳng hạn thiết bị Giảm tốc Siêu thanh Mật độ thấp.

Hạo Nhiên

>> Hình ảnh chi tiết về sao Hỏa
>> UAE lên kế hoạch gửi tàu thăm dò sao Hỏa
>> Robot tự hành Curiosity phát hiện thiên thạch trên sao Hỏa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.