Tìm thấy hóa thạch trong mỏ kim cương

0
(TNO) Các nhà khảo cổ học thuộc nhóm của chuyên gia Marco Marzola (đại học New Lisbon, Bồ Đào Nha) đã phát hiện gần 70 hóa thạch của loài khủng long, động vật có vú thời tiền sử và cá sấu trong Catoca, mỏ kim cương lớn ở phía đông bắc Angola.

 Hóa thạch nhiều loài trong mỏ kim cương d
Ảnh: Sci-News

Tất cả các hóa thạch này được tìm thấy trong một bể trầm tích nhỏ hình thành trong miệng núi lửa, có niên đại vào đầu kỷ phấn trắng cách đây 118 triệu năm.

Quan trọng nhất là hóa thạch của một loài thú có vú lớn bằng kích cỡ loài gấu ngày nay. Trước đây chưa có bằng chứng về xương và răng của loài gấu tại châu Phi vào thời kỷ phấn trắng.

Trang Sci-News cho biết Marco Marzola và các đồng nghiệp đã báo cáo trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 74 của Hiệp hội cổ sinh học về các loài có xương sống.

Một hóa thạch khác cũng rất đáng chú ý là một con các sấu với các chi có thể xoay ngang rất độc đáo. Ngoài ra hóa thạch khủng long cũng được thu thập 18 mẫu và đây là lần đầu tiên tìm thấy hóa thạch khủng long tại Angola.

Tạ Xuân Quan

>> Hóa thạch đa bào 600 triệu năm tuổi
>> Hóa thạch trứng cá mập
>> Hóa thạch cá voi tấm sừng hàm quý hiếm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.