Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 5.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiến hành điều tra vụ nhốt cán bộ phường trong công trình xây dựng trái phép trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.10.
Theo đó, lúc 11 giờ cùng ngày, lực lượng đô thị, dân quân tự vệ P.10 gồm 8 người đến kiểm tra căn nhà xây trái phép của ông Đinh Tiến Quang (55 tuổi) cùng vợ là bà Trần Thị Chiến (ngụ 414/15/17F, Nguyễn Hữu Cảnh, P.10).
Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu chủ công trình ngưng thi công nhà trái phép thì ông Quang đã khóa cổng, nhốt những người này bên trong. Ngay cả khi Trưởng công an P.10 xuống nhà, xuất trình thẻ ngành, yêu cầu ông Quang mở cổng để lực lượng làm nhiệm vụ ra ngoài nhưng ông Quang vẫn không chấp hành.
Hơn 1 giờ sau, Công an TP.Vũng Tàu, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với UBND P.10 đến hiện trường thì ông Quang mới mở cửa để lực lượng chức năng ra ngoài.
Trước đó, gia đình ông Quang khởi công xây dựng một căn nhà trái phép phía sau nhà số 414/15/17F, đã được UBND P.10 thông báo yêu cầu ngừng thi công, nhưng sau đó ông Quang vẫn cố tình vi phạm.

Long An

Bình luận