Kiện đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn

0 Thanh Niên Online
Bị hủy đám cưới, một anh chàng phát đơn kiện để đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn và các món quà khác nhưng tòa đã không chấp nhận đơn kiện của anh.
Bilal Omari đã không thể đòi lại nhẫn đính kim cương từ bạn gái cũ vì tòa không chấp nhận phân xử vụ tranh chấp /// Ảnh: Shutterstock Bilal Omari đã không thể đòi lại nhẫn đính kim cương từ bạn gái cũ vì tòa không chấp nhận phân xử vụ tranh chấp - Ảnh: Shutterstock
Bilal Omari đã không thể đòi lại nhẫn đính kim cương từ bạn gái cũ vì tòa không chấp nhận phân xử vụ tranh chấp
Ảnh: Shutterstock
Trang tin news.com.au ngày 15.11 đưa tin mới đây, tòa án hành chính và dân sự khu vực thủ đô Úc (ACAT) ở Canberra đã bác đơn kiện của Bilal Omari trong vụ kiện đòi bạn gái cũ Fadwa Yassine trả lại nhẫn đính hôn và các món quà khác.
Kiện đòi bạn gái cũ trả lại nhẫn đính hôn - ảnh 1

tin liên quan

Bố ép con trai 12 tuổi đính hôn với em họ 11 tuổi
Dù pháp luật Ai Cập đã đưa ra lệnh cấm kết hôn với thanh niên dưới 18 tuổi nhưng những hình ảnh về lễ đính hôn của cậu bé 12 tuổi và cô em họ 11 tuổi đang khiến dư luận xôn xao.
Theo hồ sơ vụ kiện, cả quen biết và yêu nhau từ 2014 và đến đầu năm 2015, Omari cầu hôn Yassine và xin gia đình cô làm đám cưới. Tháng 5.2015, cặp đôi này làm lễ đính hôn. Tại buổi lễ, Omari và gia đình anh trao cho Yassine nhiều món quà, bao gồm nhẫn đính hôn
Tuy nhiên, đến tháng 10.2015, Yassine nói với người hôn phu rằng cô không muốn cưới anh nữa. Omari đã chấp nhận lời đề nghị này nhưng lại đâm đơn kiện đòi lại các món quà tặng và nhẫn đính hôn.
Trong đơn kiện, anh yêu cầu Yassine phải hoàn trả bằng giá trị tiền mặt của các món quà đã tặng cho cô kèm lãi suất
Tại tòa, Yassine cho rằng Omari đã thỏa thuận với cha cô rằng anh sẽ dọn đến Melbourne sinh sống nhưng sau đó, Omari nói sẽ chuyển đến Melbourne. Yassine tố cáo vị hôn phu không đi khảo sát các địa điểm tổ chức đám cưới cùng cô. Cô cho biết vì các vấn đề này nên hôn ước bị hủy.
Cuối cùng, tòa đã bác bỏ đơn kiện của Omari và điều này đồng nghĩa với việc Yassine được giữ lại nhẫn đính hôn lẫn các món quà trao cho Yassine tại lễ đính hôn.
Graeme Lunney, thành viên cấp cao của hội đồng xét xử nói rằng, vụ hủy hôn không phải là hành động đơn phương rút lui của một bên mà là thỏa thuận giữa hai bên khi mối quan hệ không thể cứu vãn, vì vậy, tòa không có quyền phân xử tranh chấp về quà tặng khi không có hành vi vi phạm hôn ước xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh cách ly tại resort ở Cần Giờ khi về nước /// Ảnh: Đồng Duy

Cách ly cả nước 15 ngày, ủng hộ hoàn toàn nhưng thắc mắc: Ai đi làm, chợ có bán?

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyện cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0 giờ ngày 1.4. Với tinh thần ủng hộ hoàn toàn việc cách ly cả nước, dân mạng đồng lòng ngồi yên tại chỗ để ngăn dịch Covid-19 và đặt nhiều thắc mắc thông tin cách ly: liệu có được ra ngoài mua thực phẩm, ngành nghề nào vẫn  đi làm, nguyên tắc 'gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã' sẽ có người giám sát?