Lật ghe trên sông Vu Gia: Cô giáo tay vòng trước ngực 'đã cố ôm con'

1 Thanh Niên Online
Thi thể chị Nguyễn Thị Ái được tìm thấy trong tư thể tay vòng trước bụng. Nhiều người dân chứng kiến sự việc nhận định rằng trước khi lật ghe trên sông Vu Gia, chị Ái đã cố ôm lấy hai đứa con của mình nhưng tuột mất.
Lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích các nạn nhân /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích các nạn nhân - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích các nạn nhân
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Liên quan đến thảm nạn lật ghe trên sông Vu Gia ở Quảng Nam, đến khoảng 23 giờ ngày 25.2, thi thể nạn nhân cuối cùng trong số 6 nạn nhân gặp nạn và tử vong là ông Nguyễn Đình Ba đã được tìm thấy.

Chuyến ghe định mệnh

Lật ghe ở sông Vu Gia khiến 6 người chết, 4 người bị thương

Chưa bao giờ, người dân vùng quê huyện Đại Lộc (Quảng Nam) lại chứng kiến một cảnh tượng đau lòng đến vậy. Họ không nghĩ rằng, con sông Vu Gia bao đời nay vốn hiền hòa, từng là biểu tượng của sự ngọt lành trong mỗi câu hò điệu lý, từng lung linh qua mỗi lễ hội nay lại đầy đau thương khi cướp đi sinh mạng của 6 con người, trong đó có những đứa trẻ chỉ mới chỉ 4 - 5 tuổi.

Lật ghe trên sông Vu Gia: Cô giáo tay vòng trước ngực 'đã cố ôm con' - ảnh 1

Nhiều người dân tập trung theo dõi sự việc

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trời càng về khuya, dòng người đến chứng kiến sự việc thưa thớt dần. Đêm bắt đầu tĩnh mịch nhưng đâu đó, tiếng khóc của người thân hay những người may mắn sống sót trong vụ lật ghe đã “xé toạc” không gian trầm lắng này. Tiếng khóc, tiếng gào thét khiến những ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt.

Người dân không ai ngờ rằng chiếc ghe hàng ngày gia đình ông Nguyễn Đình Ba dùng để qua lại khúc sông Vu Gia quen thuộc để mưu sinh nay lại nhấn chìm luôn 6 con người.

Điều đau xót và ám ảnh hơn cả là thi thể chị Nguyễn Thị Ái được tìm thấy trong tư thể tay ôm trước bụng thành vòng. Nhiều người dân chứng kiến nhận định rằng trước khi lật ghe, chị Ái đã cố ôm lấy hai đứa con của mình nhưng tuột mất.

Lật ghe trên sông Vu Gia: Cô giáo tay vòng trước ngực 'đã cố ôm con' - ảnh 2

Dù đã vào thời điểm khoảng 1 giờ rạng sáng nhưng nhiều người dân vẫn tập trung tại nhà chị Ái để động viên người thân, chia buồn với gia đình

ẢNH: HUY ĐẠT

Ngồi thẩn thờ trước cửa nhà của gia đình chị Ái, anh Phát ghẹn ngào cho biết, chị Ái là người Đại Lãnh (H.Đại Lộc) về làm dâu ở đây. Chị Ái là giáo viên mầm non dạy học ở xã Đại Cường.

“Do dịch Covid-19 nên chị nghỉ dạy, hai đứa con cũng nghỉ học. Buổi sáng trước khi xảy ra sự việc đau lòng, chị đưa hai con cùng gia đình chồng vượt sông Vu Gia qua bãi bồi thuộc xã Đại Nghĩa (H.Đại Lộc) chơi và xem cúng tạ bãi bồi. Khi trở về, chiếc ghe chở 10 người đến giữa dòng thì không may bị lật úp khiến 6 người mãi mãi ra đi”, anh Phát nghẹn lại.

Công an thông tin về vụ lật thuyền khiến 6 người chết trên sông Vu Gia

“Đau lòng lắm!”

Chưa hết bàng khi chứng kiến sự việc đau lòng này, bà Nguyễn Thị Bảy hàng xóm của gia đình chị Ái, cho biết từ khi về làm dâu chị Ái chưa bao giờ làm mất lòng một ai, kể cả hàng xóm láng giềng.

“Đau lòng lắm! Không thể tin đây là sự thật được. Hai gia đình với 6 con người phút chốc bị nhấn chìm dưới dòng sông Vu Gia. Rồi đây, khi đi học trở lại, những đứa trẻ bé Ái từng dạy không thấy nó đi dạy nữa, nếu chúng hỏi thì những người thay thế nó biết trả lời làm sao?”, bà Bảy quay mặt lau vội những giọt nước mắt.

Lật ghe trên sông Vu Gia: Cô giáo tay vòng trước ngực 'đã cố ôm con' - ảnh 3

Nhiều người dân chưa hết bàng hoàng khi vụ lật ghe trên sông Vu Gia khiến 6 người tử vong

ẢNH: HUY ĐẠT

Là một trong 4 người may mắn sống sót trong vụ lật ghe, vừa trở về từ bệnh viện, dù đã 1 giờ sáng nhưng bà Nguyễn Thị Tiềm vẫn vội vã chạy sang nhà gia đình chị Ái như muốn được nhìn mặt chị Ái với hai đứa con chị lần cuối.

“Ái ơi! Viên ơi! Nguyên ơi! Sao lại thành ra thế này. Chúng ta cùng đi trên cùng chiếc ghe đó sao người sống kẻ mất thế này. Sao người mất không phải là bà. Viên ơi! Nguyên ơi!”, tiếng khóc, tiếng kêu gào của bà Tiềm khiến những ai chứng kiến đều không cầm được lòng, cứ thế nước mắt ai nấy đều chảy dài.

Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 16 giờ chiều 25.2, chiếc ghe chở 10 người của 3 gia đình (có cả trẻ em) trú ở xã Đại Cường, H.Đại Lộc (Quảng Nam) đang chạy trên sông Vu Gia đoạn qua thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường thì không may bị lật. Sau tai nạn, một số chủ thuyền gần đó tiếp cận và cứu vớt được 4 người đưa lên bờ rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Quảng Nam để cấp cứu.
6 người thiệt mạng gồm: Nguyễn Đình Ba (60 tuổi), Nguyễn Đình Hoàng (26 tuổi), Nguyễn Thị Ái (30 tuổi), Nguyễn Thị Huệ (29 tuổi), Nguyễn Hoàng Ánh Viên (4 tuổi), Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (5 tuổi).
Trong số các nạn nhân, ông Ba là cha anh Hoàng và cha chồng chị Huệ; hai cháu Ánh Viên, Ánh Nguyên là con chị Ái.
  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê cong Thanh

Lê cong Thanh

Muôn thuở . Sao không mặc áo phao cho đàng hoàng , ở vùng sông nước phải chuẩn bị kỹcàng .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm