Sáng 23.2, làng nghề trồng bắp nếp phường Cẩm Nam (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) tổ chức Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam lần thứ 3 - năm 2016.
Du khách khá thích thú với món bắp xào - Ảnh: Hoàng Vinh |
Đây là lần thứ 3 Hội An tổ chức ngày hội bắp nếp nhằm tôn vinh những người nông dân trồng bắp (ngô) Cẩm Nam.
Ngày hội đã có hàng ngàn người dân và du khách thập phương đã đến chứng kiến toàn bộ quy trình chế biến và thưởng thức món ăn đặc sản chế biến từ bắp nếp Cẩm Nam như: bắp luộc, bắp nướng, bắp rang, bắp xào, chả bắp, chè bắp, xôi bắp,…Thông qua ngày hội, Ban tổ chức cũng muốn vận động và khuyến khích người dân phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của quê hương Cẩm Nam để thương hiệu bắp nếp Cẩm Nam ngày càng lan xa.
TP. Hội An hiện có 150 ha đất trồng bắp, riêng phường Cẩm Nam có gần 100 hộ trồng cùng 16 cơ sở chuyên nấu bắp để cung cấp cho thị trường tỉnh Quảng Nam.
Sau đây là một số hình ảnh mà Thanh Niên Online ghi lại được trong lễ hội bắp nếp sáng nay:
Vớt bắp ra khỏi nồi - Ảnh: Hoàng Vinh
|
Bắp được chế biến thành nhiều món như: bắp xào, chè bắp, bắp nướng, ram bắp… Trong hình người là người dân đang làm món bắp xào và ram bắp - Ảnh: Hoàng Vinh
|
Một đĩa bắp xào thơm ngon |
Bình luận (0)