Leo Núi Chúa cùng người lạ

0 Thanh Niên Tuần San
Một lần, chúng tôi bỏ cả xe máy, cùng một nhóm bạn chưa quen băng qua Núi Chúa để tìm xuống bãi biển xanh mát của vịnh Vĩnh Hy, Phan Rang. Đó thực sự là một chuyến leo núi đáng nhớ.
Nằm sâu trong khu vực Núi Chúa là khu bảo tồn Rùa Biển hoang sơ với những bãi biển còn rất ít dấu chân khách du lịch tìm đến, thậm chí người bản địa không phải ai cũng thạo đường. Đây là điểm chúng tôi chú ý đánh dấu trên bản đồ và quyết tâm tìm đến. Nhưng không có người dẫn đường nên nhóm tôi suýt nữa bó tay ở chỗ mà đường mòn của những người chăn dê cũng đã mất dấu vết. Đang định bỏ cuộc và loay hoay quay ra thì “đụng” ngay một chiếc ô tô địa hình rì rì đi vào. Trên xe là một người đàn ông chở hai con trai và nhóm bạn của con. Họ đang tìm chỗ dừng xe để tiếp tục hành trình đi bộ xuống vịnh. Sau màn hỏi han, biết họ có cùng mục đích, chúng tôi quyết định nhập đoàn.
Cậu anh cả có vẻ thạo đường và tỏ ra bản lĩnh khi liên tục đứng trên những tảng đá lớn để quan sát và chỉ cho chúng tôi biết phải tiếp tục đi hướng nào. Sau hơn một giờ vượt qua những tán cây thấp nhiều gai, những khe đá trơn trượt dưới trời nắng như đổ lửa, chúng tôi cũng xuống tới bờ biển. Khi đứng trước một dải cát trắng mịn và làn nước xanh như ngọc, chúng tôi biết mình đã không uổng công leo núi cùng... người lạ.
Hạnh phúc của những chuyến du lịch khám phá luôn đến từ những điều bất ngờ như vậy!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm