Liên tục nhặt được của ví bóp có hàng trăm triệu, trả lại người mất

0 Thanh Niên
Trong ngày 4.12, các nhân viên của đội bốc xếp xe đẩy, thuộc Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất, đã 2 lần phát hiện hành lý của khách bỏ quên với tài sản không hề nhỏ và họ đã tìm cách trả lại. 
Anh Võ Văn Thành, Bùi Tuấn Vũ (từ trái qua) được lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy khen thưởng /// Ảnh: Minh Anh Anh Võ Văn Thành, Bùi Tuấn Vũ (từ trái qua) được lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy khen thưởng - Ảnh: Minh Anh
Anh Võ Văn Thành, Bùi Tuấn Vũ (từ trái qua) được lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy khen thưởng
Ảnh: Minh Anh
Đó là các anh Võ Văn Thành và Bùi Tuấn Vũ.
Khoảng hơn 11 giờ ngày 4.12, anh Võ Văn Thành khi đang thu gom xe đẩy ở khu vực công cộng sảnh đến ga quốc nội thì phát hiện 1 túi xách của hành khách để quên trên xe đẩy. Sau thời gian chờ đợi khách đến lấy mà không thấy, anh liền giữ lại và báo cáo cho lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy.
Sau khi kiểm tra an ninh bằng soi chiếu thấy an toàn, lãnh đạo đội cho kiểm tra túi xách và lập biên bản, tài sản khách để quên gồm: 1 máy tính xách tay màu đen, 1 ví màu đen có 4,2 triệu đồng và 1 bì thư có chứa 39,2 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác.
Sau đó, lãnh đạo đội đã xác minh, liên hệ trả lại cho hành khách Lê Bảo Long. Nhận lại được tài sản, anh Long xúc động nói: “Tôi cảm phục tinh thần làm việc có trách nhiệm của nhân viên đội bốc xếp xe đẩy ở sân bay Tân Sơn Nhất, tôi cảm ơn lãnh đạo ở Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất đã làm tốt việc giáo dục nhân viên của mình...”.
Đến 18 giờ cùng ngày, anh Bùi Tuấn Vũ khi đang thu gom xe đẩy ở khu vực trước cửa vào làm thủ tục xuất cảnh ga đi quốc tế phát hiện 1 chiếc ví của hành khách để quên trên xe đẩy. Anh Vũ liền báo cáo ngay cho lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy của mình và lực lượng công an cửa khẩu. Qua kiểm tra, phát hiện trong ví có 9.000 USD.
Lãnh đạo đội đã phối hợp với công an cửa khẩu và đại diện Hãng Etihad Airways liên hệ, kịp trả lại cho 1 hành khách người Pháp, sinh năm 1939, đi chuyến bay EY440 từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất lúc 19 giờ 50 cùng ngày.
Lãnh đạo đội bốc xếp xe đẩy đã biểu dương 2 nhân viên Võ Văn Thành và Bùi Tuấn Vũ vì tinh thần làm việc có trách nhiệm, không tham tài sản của hành khách, đồng thời báo cáo sự việc, đề nghị Giám đốc Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất khen thưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm