Lòng vô cảm 'giết chết' người phụ nữ đuổi theo cướp ở Sài Gòn

26 Thanh Niên Online

Trên đường mua điện thoại về nhà, bà N.T.M.T (61 tuổi) bị hai tên cướp áp sát giật đồ. Bà T. đuổi theo, nhưng tông vào trụ điện bị thương nặng. Nếu lúc đó có xe chịu dừng lại đưa bà đi cấp cứu thì có thể bà đã không chết!

Hiện trường khu vực xảy ra vụ cướp điện thoại táo tợn trên đường Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú, TP.HCM) khiến một người phụ nữ tử vong.  /// An Huy Hiện trường khu vực xảy ra vụ cướp điện thoại táo tợn trên đường Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú, TP.HCM) khiến một người phụ nữ tử vong. - An Huy
Hiện trường khu vực xảy ra vụ cướp điện thoại táo tợn trên đường Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú, TP.HCM) khiến một người phụ nữ tử vong.
An Huy

Một nhân chứng đã bùi ngùi kể lại sự việc trên. Ông cảm thấy "tuyệt vọng" khi hành động chặn xe để đưa bà đi cấp cứu diễn ra trong vô vọng.

Đến hôm nay, nhiều người sống trên đường Tân Sơn Nhì (P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của bà T, một người phụ nữ hiền hậu, dễ mến. 

Phải chi taxi dừng lại!

Nhớ lại vụ việc, ông Nguyễn Anh Tuấn (58 tuổi) bảo vệ một ngân hàng tại khu vực kể, lúc hơn 12 giờ ngày 5.9, sau khi đóng cửa ngân hàng được 5 phút, thì bất ngờ nghe tiếng một phụ nữ hô to cướp cướp... ngoài đường. Theo sau tiếng cướp là một tiếng động lớn như một loạt tô chén bị đập vỡ.

Theo ông Tuấn, lúc mở cửa ra thì phát hiện một phụ nữ bị tai nạn.  Xe nằm lăn dưới lòng đường còn nổ máy, còn người phụ nữ nằm bất động trên lề đường. Người bị nạn trước khi lao xe vào trụ điện, đã tông phải bao kính vỡ trên vỉa hè. Sau đó, mọi người tập trung lại khu vực rất đông, thấy người phụ nữ bị thương quá nặng nằm bất động, một số người chạy ra đường chặn một số xe taxi qua đây nhờ cứu giúp, nhưng tất cả đều e ngại và chạy thẳng.

Ông Tuấn cho biết thêm sau đó công an tiếp cận hiện trường và gọi xe cứu thương. Tuy nhiên, chờ không thấy xe nên đưa người bị nạn lên xe công an và chuyển lên BV quận Tân Phú cấp cứu.

“Nếu lúc vừa xảy ra tại nạn, xe taxi chịu dừng lại và chuyển gấp lên bệnh viện cầm máu và cấp cứu kịp thời thì có thể người này thoát qua cơn nguy kịch. Nhưng tất cả hành động chặn xe của chúng tôi đều vô vọng”, ông Tuấn bùi ngùi nói.

Lòng vô cảm 'giết chết' người phụ nữ đuổi theo cướp ở Sài Gòn - ảnh 2
Nhiều người sống trong khu vực chung cư Gò Dầu, Q.Tân Phú bàng hoàng và tiếc thương sự ra đi đột ngột của bà T. sau vụ tai nạn do cướp gây ra
An Huy

Chứng kiến toàn bộ vụ việc xảy ra, chị Hà (42 tuổi) bán nước mía ven đường cũng tường thuật: trưa hôm đó, chị đang ngồi trong quán nước nhìn ra thì phát hiện một người phụ nữ trong tâm trạng hoảng loạn vừa chạy vừa hô cướp, nhờ mọi người cứu giúp. Phía trước người này là hai thanh niên mặc áo trắng chạy xe exciter, đeo khẩu trang kín mặt, lao vận tốc rất cao trên đường Tân Sơn Nhì (hướng Trường Chinh – Gò Dầu).

Lòng vô cảm 'giết chết' người phụ nữ đuổi theo cướp ở Sài Gòn - ảnh 3

Nếu lúc vừa xảy ra tại nạn, xe taxi chịu dừng lại và chuyển gấp lên bệnh viện cầm máu và cấp cứu kịp thời thì có thể người này thoát qua cơn nguy kịch. Nhưng tất cả hành động chặn xe của chúng tôi đều vô vọng.

Lòng vô cảm 'giết chết' người phụ nữ đuổi theo cướp ở Sài Gòn - ảnh 4

Ông Tuấn bùi ngùi nói

Người phụ nữ bị cướp chạy theo với tốc độ không cao lắm, nhưng do hoảng hốt nên lúc ôm cua không làm chủ được tay lái, lao lên vỉa hè tông phải cột điện và té ngã. Còn hai kẻ cướp thì đã cao chạy xa bay. Lúc đó, mọi người đi đường ai cũng dừng lại và kêu gọi giúp đỡ nhưng chặn xe taxi không được. Phải đến hơn 30 khi công an xuống mới được đưa đi, thì cũng quá trễ rồi.

Theo chị Hà, có thể người này bị giật giỏ xách cướp điện thoại di động và toàn bộ giấy tờ, vì khi công an kiểm tra thì chỉ thấy hộp đựng máy điện thoại cùng hóa đơn.  Ngoài ra không có một giấy tờ gì theo người.

“Cách đây mấy hôm cũng có một người đang đi trên đường nghe điện thoại bị giật, nhưng người này chỉ hô cướp vài tiếng và không đuổi theo”, chị Hà nói.

Tài sản đem theo đều mất

Trong khi đó, tại chung cư Gò Dầu 2 (P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú), khi hay tin bà T. bị nạn, nhiều người không khỏi xót xa. Anh Hòa, bán tạp hóa đối diện chung cư cho biết, bà T. là người sống vui vẻ, hòa đồng, ai ở đây cũng biết và quý. Bà mới đi Mỹ về. Vừa về là đi dạo gặp thăm hỏi mọi người liền. Cách đây mấy hôm, còn qua mua mấy mấy gói mì, nói chuyện vui vẻ, vậy mà giờ không may gặp nạn...”.  

Đang loay hoay lo ma chay cho vợ, ông Nguyễn Công Nhơn (63 tuổi) chồng của bà T. mắt đỏ hoe kể, bà mới đi thăm người thân ở bên Mỹ và về nước hôm 1.9. Sáng 5.9, bà nói mua chiếc điện thoại nên chạy xe máy đi ngân hàng rút tiền, sau đó đến một cửa hàng di động trên đường Trường Chinh mua. Trong lúc mua tại cửa hàng cũng có nhắn tin về nhà và nói một lát nữa về tới. Tuy nhiên, chờ một chặp lâu cũng chưa thấy về, gia đình cứ nghĩ bà vừa về nên ghé thăm ai đó.

“Nhưng đến khoảng 13 giờ thì có người chạy tới báo tin vợ tôi bị tai nạn, gia đình mới tức tốc vào BV Q.Tân Phú. Đến nơi được gần 30 phút thì vợ tôi qua đời. Lúc đó, gia đình cũng không biết nguyên nhân cụ thể vì sao bị tai nạn, chỉ nghe là bị cướp và đang đợi kết luận từ công an”, ông Nhơn nói.

Theo ông Nhơn, toàn bộ tài sản vợ ông mang theo trên người gồm hai điện thoại, tiền mặt, giấy tờ chứng minh thư, bảo hiểm ... đều bị mất.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện công an P.Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú) cho biết, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, toàn bộ hồ sơ đều đã chuyển lên công an Q.Tân Phú, đơn vị không có thẩm quyền trả lời báo chí.

Trong khi đó, một đại diện công an Q.Tân Phú cho biết hiện cả Trưởng và Phó công an Q.Tân Phú đang đi học điều lệnh trong 1 tuần, nên trong cơ quan không còn ai có thẩm quyền trả lời báo chí về vụ việc.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30, ngày 5.9, nhiều người dân thấy bà T. chạy xe máy tốc độ cao truy đuổi theo hai người đàn ông từ đường Trường Chinh vào đường Tân Sơn Nhì. Vừa chạy xe bà T. vừa truy hô cướp. Khi đến gần hẻm 84 Tân Sơn Nhì, bà T. lạc tay lái đâm vào trụ điện và nằm bất động trên lề đường và đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến chiều cùng ngày, bà T. tử vong tại Bệnh viện Q.Tân Phú.

Theo ý kiến của các luật sư (LS) những tài xế taxi không chịu dừng lại đưa người đi cấp cứu có thể bị áp dụng biện pháp chế tài hình sự về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng theo quy định tại Điều 102, Bộ luật Hình sự 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 nếu do việc từ chối chở người bị nạn đi cấp cứu dẫn đến hậu quả người bị nạn chết. Theo quy định tại điều này, người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tin Tin

Tin Tin

Công an phường thì không trả lời , trưởng phó công an quận thì bận đi học , còn bọn lưu manh cướp giật thì lúc nào cũng rảnh !!!
chieu.luc@gmail.com

chieu.luc@gmail.com

Phải 30 phút sau công an phường mới tới hiện trường. Bó tay
Phú Min

Phú Min

thật quá đau lòng cho nền giáo dục . chừng ấy năm chúng ta dạy cái gì để có thể ứng phó cho 1 tình huống mà tôi nghĩ không hiếm gặp là đưa người bị nạn đi cấp cứu . người lái taxi thì làm ngơ ngại khó , công an viên thì chậm trễ , người có lòng ra cứu thì cứ lay hoay về phương tiện . đồng ý là có những trở ngại về xét hỏi hay người nhà nạn nhân hiểu lầm ...nhưng đó là cứu 1 tính mạng mà . bó tay
3 phản hồi
Mira

Mira

Luật pháp không nghiêm. Con người vô cảm. Tham nhũng lan tràn.
Song Giang

Song Giang

Xã hội thì bất an, tình người thì cách trở..Thành phố thì trộm cướp gia tăng, con người thì xa lạ..Đáng sống ư ??
Trần Đăng Hiến

Trần Đăng Hiến

Người chịu trách nhiệm về cái chết của người phụ nữ này là Công An phụ trách khu vực xảy ra vụ cướp !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm