Lợp lại nhà cho người dân Quảng Bình

0 Thanh Niên
Sau 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, ngày 22.9, Công ty CP tôn Đông Á và Báo Thanh Niên tiếp tục mang 150 suất tôn (4 triệu đồng/suất) lợp lại mái nhà cho người dân vùng bão Quảng Bình.
Ông Hồ Song Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty CP tôn Đông Á, trao phiếu nhận tôn cho người dân Quảng Bình	 /// Ảnh: Huệ Minh Ông Hồ Song Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty CP tôn Đông Á, trao phiếu nhận tôn cho người dân Quảng Bình - Ảnh: Huệ Minh
Ông Hồ Song Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty CP tôn Đông Á, trao phiếu nhận tôn cho người dân Quảng Bình
Ảnh: Huệ Minh
Được sự giúp đỡ, phối hợp thực hiện của Tỉnh đoàn và các huyện, thị đoàn, trong buổi sáng đoàn đã tiến hành trao tặng 75 suất tôn, mỗi suất gồm 12 tấm tôn dài 4 m cho người dân tại TX.Ba Đồn, H.Quảng Trạch và H.Bố Trạch. Khi đi nhận tôn, mặc dù trời không mưa nhưng bà Phạm Thị Vẻ (80 tuổi, ở P.Quảng Phúc, TX.Ba Đồn) vẫn mặc áo mưa. Thấy lạ, hỏi thì bà bảo do nhà bị sập, mấy ngày nay trời mưa nắng thất thường, không có nhà nên bà mặc áo mưa thường xuyên, giờ thành thói quen. Kể về cơn bão, bà Vẻ vẫn còn nguyên vẻ hãi hùng: “Khiếp quá mấy chú à, cơn bão ác liệt quá, gió giật thổi bay hết mọi thứ”.
Lợp lại nhà cho người dân Quảng Bình - ảnh 1

tin liên quan

Tôn lợp nhà về vùng tâm bão
Sáng 20.9, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Công ty CP Tôn Đông Á mang theo 150 suất tôn lợp nhà về tặng người dân TX.Kỳ Anh, vùng tâm bão số 10 càn quét vừa qua.
Cho đến nay nhiều nhà vẫn chưa thể mua vật liệu để làm lại mái nhà. Vì thế, khi nghe tin được tặng tôn, bà con mừng lắm, nhiều người ở xa hoặc già cả nhưng vẫn nhờ con cháu chở đi nhận tôn cho bằng được. Với một số trường hợp ốm yếu đặc biệt, đoàn mang tôn đến tận nhà trao tặng. Như trường hợp cụ Đoàn Văn Đợi (80 tuổi, ở tổ dân phố Tiền Phong, P.Quảng Long, TX.Ba Đồn). Nhận tôn, cụ Đợi mừng rơi nước mắt, cảm động không nói nên lời.
Lợp lại nhà cho người dân Quảng Bình1
Niềm vui được nhận tôn của cụ Đoàn Văn Đợi (ở P.Quảng Long, TX.Ba Đồn)
Có thể nói, với một khối lượng tôn lớn nhưng nhờ sự phối hợp tổ chức, làm việc khoa học, nhịp nhàng và không quản mệt nhọc, đoàn công tác đã trao tặng tôn đúng địa chỉ, giúp bà con vượt qua tình cảnh khó khăn. Ông Hồ Song Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty CP tôn Đông Á, nói: “Ngay sau cơn bão, lãnh đạo công ty quyết định hỗ trợ 500 mái nhà cho đồng bào 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An để giúp bà con khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Khi về vùng bão, tôi thấy quá nhiều đau thương. Ban lãnh đạo công ty, bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên công ty muốn chia sẻ nỗi đau này, làm sao cho bà con có cái mái nhà để che nắng che mưa”.
Lợp lại nhà cho người dân Quảng Bình - ảnh 3

tin liên quan

Bắt đầu trao tôn lợp nhà cho 500 hộ dân vùng bão
Sáng nay 20.9, Báo Thanh Niên, Công ty CP tôn Đông Á với sự hỗ trợ của các tỉnh đoàn bắt đầu trao tôn lợp nhà, trị giá 2 tỉ đồng cho 500 hộ dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão vừa qua.
Chiều cùng ngày, đoàn mang 75 suất tôn cho bà con ở 2 huyện miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa. Tại huyện nghèo Minh Hóa, bão làm sập 55 nhà, đều là những gia đình rất khó khăn. Đến nay, những hộ có nhà bị sập vẫn chưa thể dựng lại nhà. Có người dựng lều ở, có người đi tá túc nhà bố mẹ hay nhà bà con hàng xóm.
Trong buổi trao tôn, chúng tôi gặp lại bà Đinh Thị Luận, anh Đinh Văn Linh và nhiều người nữa có nhà bị sập ở thôn Tân Lợi, xã Yên Hóa cũng như các xã khác. Sau bão một ngày, tại Tân Lợi, chúng tôi đã gặp họ giữa màn trời chiếu đất. Hoàn cảnh của họ khiến ai cũng rơi nước mắt. Nay được nhận tôn, họ mừng lắm…
Hỗ trợ người dân vùng bão Nghệ An, Thừa Thiên-Huế
Ngày 22.9, đại diện Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An đã mang 150 triệu đồng của bạn đọc đóng góp đến hỗ trợ một số hộ dân tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc (Nghệ An) bị thiệt hại nặng do bão số 10. Đoàn công tác cũng đã đến các phường Nghi Hòa, Nghi Hải (TX.Cửa Lò) và xã An Hòa, Quỳnh Bảng (H.Quỳnh Lưu) trao tiền hỗ trợ 76 hộ dân (1 - 2 triệu đồng/hộ).
Cùng ngày, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế trao 100 suất quà cho các hộ dân bị lốc xoáy tại Thừa Thiên-Huế. Đoàn đã trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 100 hộ gia đình khó khăn, bị thiệt hại nặng; trong đó TX.Hương Thủy 60 suất, xã Phong Chương (H.Phong Điền) 20 suất, xã A Roàng (H. A Lưới) 20 suất.
Khánh Hoan - Bùi Ngọc Long

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.