Mai vàng xứ Huế nở sớm

0 Thanh Niên
Nhiều người chơi mai vàng xứ Huế đang đối mặt với khó khăn khi “ngăn” cho mai không nở sớm. Năm nay, do thời tiết mùa đông ít lạnh và nắng nhiều khiến nhiều vườn mai chuẩn bị Tết nguyên đán bung nở. 
Vườn mai trước kinh thành Huế đã bung nở từ nửa tháng trước /// Bùi Ngọc Long Vườn mai trước kinh thành Huế đã bung nở từ nửa tháng trước - Bùi Ngọc Long
Vườn mai trước kinh thành Huế đã bung nở từ nửa tháng trước
Bùi Ngọc Long
Những hộ trồng mai đã dùng nhiều cách để “hãm” mai, như đưa vào khu vực nhiều bóng râm, phun thuốc kích thích ngừng rụng hoa… nhưng dường như vẫn không ngăn được chuyện mai vàng nở sớm.
Anh Nguyễn Văn Tám, một nghệ nhân mai ở làng Điền Hòa (H.Phong Điền, Thùa Thiên- Huế), cho biết vườn mai của anh vẫn hy vọng còn được 1/3 nở đúng dịp Tết sắp đến. Sở dĩ anh còn giữ được mai “ém” nở đúng Tết là trảy lá khá muộn so với các hộ khác.
Hầu hết những người trồng mai trảy lá theo lịch thời vụ như mọi năm (vào khoảng 15.11 âm lịch). Với thời tiết khó dự đoán như năm nay, chỉ có những hộ trảy lá chậm hơn (từ đầu tháng 12 âm lịch) may ra mới có mai vàng chưng tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm