Cơ trưởng đã dừng cất cánh khi phát hiện đèn cảnh báo kỹ thuật sáng
Cơ trưởng đã dừng cất cánh khi phát hiện đèn cảnh báo kỹ thuật sáng
Chuyến bay VJ227 từ Vinh đi TP.HCM tối ngày 13.7 đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại sân đỗ, do cơ trưởng phát hiện đèn cảnh báo kỹ thuật.
Thông tin cho biết, chuyến bay VJ227 của Vietjet từ Vinh đi TP.HCM ngày 13.7 có giờ khởi hành ban đầu là 21 giờ 15. Khi máy bay trên đường lăn, chuẩn bị cất cánh, cơ trưởng phát hiện đèn cảnh báo kỹ thuật nên đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ, giải tỏa khách và kiểm tra kỹ thuật.
Đại diện Vietjet Air cho biết, do tại sân bay Vinh không đủ nhân lực và thiết bị kiểm tra, khắc phục, nên hãng đã phải đưa đội ngũ kỹ sư và vật tư từ TP.HCM ra Vinh để khắc phục sự cố. Chuyến bay vì thế đã phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 10 giờ 30 sáng nay 14.7.
Máy bay dừng cất cánh vì phát hiện lỗi kỹ thuật - ảnh 1
Trực thăng hạ cánh khẩn cấp, người dân đi xem đông nghịt
(TNO) Chiều 15.7, ông Nguyễn Văn Giang, chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, cho biết việc trực thăng gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp không ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, vì tò mò nên người dân tập trung rất đông tại nơi máy bay đỗ trên đường trục xã, gần trường THCS Tây Lương.
Những hành khách bị ảnh hưởng đã được hãng thông báo bằng tin nhắn, điện thoại, email và phát thanh trực tiếp tại sân bay. Vietjet cũng cho biết đã triển khai các phương án phục vụ như bố trí một số hành khách ưu tiên bao gồm: người già, trẻ nhỏ, khách cần hỗ trợ đặc biệt sang các chuyến bay thay thế gần nhất trong ngày; hoàn vé tại sân bay theo yêu cầu của hành khách. Tổ chức thông báo và triển khai phương án phục vụ cho các hành khách chờ chuyến bay thay thế ngày 14.7 theo quy định hiện hành.
Hãng cũng khẳng định an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng vì lý do kỹ thuật, gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không.

Mai Hà

Bình luận