Mẹ cháu bé bị bố bạo hành lý giải việc không biết con ở đâu suốt 2 năm

5 Thanh Niên Online
Lý giải vì sao không biết việc con trai bị bạo hành suốt 2 năm, chị N.T.N (mẹ đẻ bé T.G.K) cho hay, người chồng cũ nói với chị, T.G.K đang học trường quốc tế nên phải thường xuyên ở bên Singapore.
Cháu bé bị bạo hành được người nhà đưa đi điều trị /// TN Cháu bé bị bạo hành được người nhà đưa đi điều trị - TN
Cháu bé bị bạo hành được người nhà đưa đi điều trị
TN
Liên quan tới vụ bé trai T.G.K (10 tuổi) bị chính bố đẻ và mẹ kế bạo hành suốt 2 năm, khiến cháu rạn sọ não và phải bỏ trốn về nhà ông bà nội để cầu cứu, trò chuyện với chúng tôi, chị N.T.N (mẹ đẻ bé T.G.K) cho hay: bắt đầu từ tháng 7.2016, chồng cũ của chị không còn đưa cậu con trai 10 tuổi về chơi cùng em vào những dịp cuối tuần như trước nữa.
Lo lắng cho con trai, chị N. liên tục gọi điện nhưng đều thấy chồng cũ tắt máy. Khi tìm đến nơi ở, chị L. mới biết tin chồng cũ cùng vợ mới đã chuyển ra ngoài thuê nhà trọ, khi đi họ mang theo cả cậu con trai 10 tuổi.
Mất nhiều ngày tìm kiếm, chị N. tìm được chồng cũ tại nơi làm việc mới. Tại đây người chồng cũ nói với chị N., T.G.K đang học trường quốc tế nên phải thường xuyên ở bên Singapore. Và sau lần đó thì chị N. không còn liên lạc được với người chồng cũ, cũng như con trai mình.
Cho tới chiều ngày 5.12, khi có người quen sinh sống gần nhà bà nội của T.G.K gọi điện báo tin con trai chị vừa trốn thoát khỏi nhà bố đẻ do bị bạo hành dã man, thì chị mới hay.
Trong khi đó, ông Đỗ Xuân Tuấn là anh ruột của bà ngoại bé T.G.K lại cho chúng tôi biết: bố cháu cùng mẹ kế có thuê một căn phòng ở khu chung cư mini để sinh sống. Do bố và mẹ kế có dặn dò người lao công ở khu chung cư mini, không để trẻ con chạy xuống đường chơi tự do, khi không có người lớn đi kèm, nên trong 2 năm qua, T.G.K đã 3 lần tìm cách xuống dưới nhà để bỏ trốn về nhà nội, nhưng đều bất thành.
Cụ thể là, trong 3 lần đó, T.G.K đều bị người lao công bắt gặp và không cho ra ngoài. Ông Tuấn nói: “Trong hơn 2 năm ở đó, nó chủ yếu bị mẹ kế đánh, trước mặt mọi người nó chỉ ra được vết nào là vết của bố đánh, vết nào là vết của mẹ kế đánh. K. có kể, cháu bị bạo hành trong thời gian dài. Có lần ăn vụng thịt, K. bị mẹ kế dùng cái mắc áo bằng sợi nhôm gập lại, cuốn băng dính rồi đánh. Còn bố thì đạp vào sườn”.
Ông Tuấn cho biết thêm, khoảng 5 giờ chiều ngày 5.12, T.G.K trốn được xuống đường và chạy ra đầu ngõ bắt xe ôm về nhà bà nội ở trong ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám. Do không đủ tiền nên T.G.K được ông xe ôm chở tới điểm chờ xe buýt.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng ngày 7.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy TP.Hà Nội đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra liên quan tới vụ bé trai T.G.K (10 tuổi) bị bạo hành. 
Theo thông tin ban đầu, bé trai T.G.K bị Trần Hoài Nam là bố đẻ của mình và người dì ghẻ hành hạ, bạo hành trong suốt một thời gian dài. Người thân trong gia đình bé T.G.K cho biết, sau một thời gian dài bị bạo hành, vì quá hoảng sợ bé đã trốn khỏi nhà trọ của bố, rồi chạy ra đường bắt xe buýt để về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) để cầu cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Một câu chuyện bắt đầu từ chuyện gia đình, nhưng do thiếu hiểu biết về luật pháp hoặc do việc tuyên án ly hôn của toà địa phương quá qua loa sơ sài hay hệ thống luật gia đình còn thiếu sót nên dẫn đến việc các con tuổi vị thành niên mất đi cái quyền được gặp cha hay mẹ cũng như quyền của cha mẹ được gặp con sau khi ly hôn.
Trong những ngày kế tiếp, nghi phạm sẽ phải đối diện với những bản án về ngược đãi trẻ em, giam giữ trẻ em bất hợp pháp và quyền được giữ con sẽ phải bị bãi bỏ.
Azzurri

Azzurri

Bạn nói cũng đúng. Tuy nhiên, ngoài các quyền được pháp luật công nhận, lương tâm và trách nhiệm của bậc cha, mẹ còn là điều tiên quyết. Nếu có quyền mà lương tâm không lên tiếng thì cũng không có tác dụng gì. Lương tâm, trách nhiệm là một sự lựa chọn, không nên đổ lỗi cho quyền hay hoàn cảnh.
Hoang

Hoang

Trách nhiệm của xã hội, những vụ ly hôn có con nhỏ cần được các nhà chức trách quan tâm để biết được cuộc sống của đứa trẻ sau ly hôn.
Phantien77

Phantien77

Thật sự mà nói nghe qua và nhìn thấy những câu chuyện của các bé thật đau lòng. Mọi hành vi bạo hành cho trẻ chắc chắn sẽ được pháp luật xử lý công minh nhưng có điều tôi cũng hơi thắc mắc là những cơ quan, những đoàn thể qua những sự vụ những đứa trẻ bị bạo hành không bao giờ tôi thấy lên tiếng xuất hiện để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các em?
Trần Quý

Trần Quý

Sự việc xảy ra nghiêm trọng như thế, ngay tại khu dân cư đông đúc, không phải nơi thâm sơn cùng cốc mà chính quyền cơ sở không can thiệp kịp thời thật đáng trách. RIêng bố đẻ và người mẹ kế của cháu bé đã đánh đứa trẻ con mới lên 10 nứt sọ đầu, hành động này không thể tha thứ... Đề nghị Hội Phụ nữ, CA địa phương củng cố hồ sơ truy tố, phạt bản án nghiêm khắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm