Thủ tướng yêu cầu có biện pháp chấm dứt nạn bạo hành trẻ em

05/12/2017 07:26 GMT+7

Sáng 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Q.Kiến An, TP.Hải Phòng.

Bày tỏ với Thủ tướng, cử tri Hải Phòng nêu vấn đề tiền lương hưu của lao động nữ về hưu từ ngày 1.1.2018, tình trạng doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho sinh viên, các vướng mắc trong tích tụ ruộng đất, quản lý đô thị, tai nạn giao thông, chủ quyền biển đảo…
Trả lời các câu hỏi của cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ sẽ tiến hành đồng bộ, quyết liệt để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nhất là chỉ đạo khắc phục các mặt bất cập hiện nay. Về vấn đề lương hưu, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH sớm có văn bản hướng dẫn để lao động nữ không thiệt thòi khi nghỉ hưu. Trước tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH, Thủ tướng khẳng định: "Chính phủ có thái độ xử lý cương quyết đối với vấn đề này. Ngoài xử lý hành chính, có thể xử lý hình sự đối với hành vi trốn đóng BHXH. Chính phủ cũng sẽ lắng nghe ý kiến cử tri trong việc sửa đổi luật Đất đai để có thể góp phần vào việc tích tụ ruộng đất, làm sao bảo đảm quyền lợi cho người nông dân".
Thủ tướng cho biết đã yêu cầu xử lý nghiêm và có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em, nhất là trẻ em ở các trường mầm non, mẫu giáo. “Làm sao phải đề cao đạo đức, trách nhiệm, trình độ của giáo viên rất quan trọng, chứ việc giám sát chỉ là một phần”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display (tại khu công nghiệp Tràng Duệ, H.An Dương, TP.Hải Phòng) và lễ khánh thành cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (Q.Hải An, TP.Hải Phòng).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.