Mẹ của 'hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm: 'Nếu biết con làm, tôi đã can ngăn!'

27 Thanh Niên Online
'Nhiều khi Quý về thăm không bao giờ nói gì việc tham gia đội 'hiệp sĩ đường phố' bắt cướp. Nếu biết con tham gia thì tôi đã can ngăn rồi, tình hình trật tự đã có công an lo', mẹ 'hiệp sĩ' Quý nói trong nước mắt.
Hiện trường vụ cướp khiến 2 hiệp sĩ đường phố tử vong và 3 hiệp sĩ bị thương khi bắt 2 tên cướp xe ở TP.HCM /// ẢNH: ĐỨC TIẾN Hiện trường vụ cướp khiến 2 hiệp sĩ đường phố tử vong và 3 hiệp sĩ bị thương khi bắt 2 tên cướp xe ở TP.HCM - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Hiện trường vụ cướp khiến 2 hiệp sĩ đường phố tử vong và 3 hiệp sĩ bị thương khi bắt 2 tên cướp xe ở TP.HCM
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Khoảng 22 giờ tối 13.5, anh Đinh Phú Quý và Ngyễn Đức Huy (cùng 23 tuổi, ngụ TP.HCM) được mọi người đưa bằng xe máy vào Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Anh Huy bị đâm một nhát dao vào bên hông sườn, anh Quý bị đâm ở tay đứt động mạnh máu.
Anh Quý và anh Huy là 2 trong số 5 “hiệp sĩ đường phố” tham gia ngăn chặn bọn trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3, TP.HCM) bị thương vong. Vụ việc gây bàng hoàng dư luận khi bọn trộm quay sang chống trả, đâm chết 2 người và 3 người bị thương nặng. 
VIDEO: Hiện trường vụ bắt cướp khiến 2 người bị đâm chết, 3 người trọng thương trên đường CMT8
'Nếu biết con làm hiệp sĩ đường phố thì tôi đã ngăn!'
Đến 23 giờ tối cùng ngày, cả khu vực phòng cấp cứu Bệnh viện Thống Nhất ai nấy đều bàng hoàng với hai bệnh nhân nam bị hung khí đâm, áo quần bê bết máu vừa được chuyển vào.
Khi thấy chúng tôi vào hỏi thăm, anh Long (42 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) liền nói: “Anh tìm hai "hiệp sĩ" đường phố bị đâm đúng không? Cả hai được chuyển vào phòng mổ ngay tức thì rồi, thấy nặng lắm. Một người bị đâm ở bụng, còn người còn lại máu chảy xối xả từ trên vai xuống, giờ ngồi chờ chứ không vào được đâu”.
Khi hay tin con mình là anh Đinh Phú Quý bị thương sau vụ bắt cướp phải nhập viện, bà Nguyễn Thị Luyến Mộng Ngọc (46 tuổi) liền tức tốc bắt xe ôm từ H.Hóc Môn vào Bệnh viện Thống Nhất. Do đang được các bác sĩ phẫu thuật và không gặp được con, bà Ngọc dường như không thể ngồi yên một chỗ trên hàng ghế chờ, mà đôi bàn tay bà run bần bật, bấu chặt vào nhau, thấp thỏm đo qua đi lại trước phòng cấp cứu. 
Mỗi khi thấy các bác sĩ, y tá bước ra, bà Ngọc với ánh mắt đỏ hoe liền ghé lại hỏi thăm, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu chưa biết kết quả vì đang trong quá trình phẫu thuật. Thời gian cứ trôi dần về khuya trong nỗi lo âu của người mẹ.
Mẹ của 'hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm: 'Nếu biết con làm, tôi đã can ngăn!' - ảnh 1
Anh Nguyễn Đức Huy bị cướp đâm một nhát dao bên hông, đang điều trị tích cực sau phẫu thuật tại BV Thống Nhất TP.HCM
ẢNH: AN HUY
Trao đổi với chúng tôi, bà Ngọc cho biết Quý là người con duy nhất trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Quý đi theo làm và coi công trình xây dựng cho người anh họ. Việc Quý gia nhập vào đội "hiệp sĩ đường phố" và tham gia bắt cướp, giúp mọi người giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, bà không hề hay biết.
“Con nó thuê trọ và ở riêng, nhiều khi về thăm mẹ không bao giờ nói gì việc tham gia đội "hiệp sĩ đường phố" bắt cướp. Nếu biết con tham gia thì tôi đã có lời can ngăn rồi. Tình hình trật tự đã có công an lo, mình đâu có nghiệp vụ gì mà tham gia vào. Lạy trời phật cho con tôi qua khỏi, nếu có mệnh hệ gì chắc tôi sống không nổi”, bà Ngọc giàn giụa nước mắt nói.
Cũng theo bà Ngọc, khoảng hơn 9 giờ, bà đang ở nhà thì bất ngờ nhận cuộc gọi điện thoại từ một cô gái thông báo Quý bị tai nạn đang cấp cứu ở Bệnh viện Thống Nhất. “Tôi cứ ngỡ con bị té xe hay tai nạn, nào ngờ lại xảy ra sự việc như vậy”, bà Ngọc nghẹn ngào.
Mẹ của 'hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm: 'Nếu biết con làm, tôi đã can ngăn!' - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Luyến Mộng Ngọc vẫn thấp thỏm ngoài hành lang Bệnh viện Thống Nhất chờ tin con đang được phẫu thuật
ẢNH: AN HUY
'Tôi như mất đi một phần thân thể'
Trong đêm qua, nhiều anh em khác trong đội Hiệp sĩ đường phố TP.HCM cũng có mặt tại BV Thống Nhất, thức trắng đêm để theo dõi và chăm sóc, cũng như chia sẻ với Quý và Huy cùng gia đình sau vụ việc.
Anh Lê Ngọc Phúc (34 tuổi), thành viên đội Hiệp sĩ đường phố chia sẻ, mấy anh em cùng chung niềm đam mê chống cướp giật và giữ gìn an ninh trật tự xã hội nên cùng nhau hợp sức lại thành một đội người dân tích cực để giúp người. Chức danh hiệp sĩ là do mọi người yêu quý tự đặt cho.
“Tối nay đang đi công việc thì nghe báo có anh em trong đội khi bắt cướp bị đâm trọng thương, tôi liền chạy đến thì mọi việc đã xong rồi. Mọi hôm, tôi cùng Quý, Huy và mấy anh em khác đi tuần tra chống cướp giật và giúp người dân bị nạn trong đêm, không ngờ hôm nay xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Là thành viên trong đội, tôi quá đau buồn. Anh em ra đi, tôi như mất đi một phần thân thể của mình vậy”, anh Phúc nghẹn ngào nói.
Đến 1 giờ sáng 14.5, anh Nguyễn Đức Huy đã được chuyển ra từ phòng cấp cứu sau ca mổ kéo dài gần 3 giờ, sức khỏe đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất yếu.
Mẹ của 'hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm: 'Nếu biết con làm, tôi đã can ngăn!' - ảnh 3
Chiếc xe máy đưa Quý và Huy vào BV Thống Nhất bê bết máu
ẢNH: AN HUY
Trên giường bệnh với vết thương trên bụng, giọng nói yếu ớt anh Huy cho biết: “Tối đó, tôi có việc nên không tham gia đội, không phát hiện vụ hai tên cướp bẻ khóa xe đầu tiên. Tình cờ đi trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thấy anh em trong đội ập vào bắt cướp, tôi cũng quăng xe lao vào. Khi giáp lá cà, tôi dùng tay không khống chế tên cướp nhưng không thành, bị đâm một nhát ở bụng và bất tỉnh sau đó”.
Trong khi đó, anh Đinh Phú Quý vẫn còn trong phòng phẫu thuật. Bên ngoài, mẹ Quý vẫn chực chờ thông tin về con như ngồi trên đống lửa.
Còn ở Khoa cấp cứu bệnh viện 115 (Q.10), thân nhân của “hiệp sĩ” Nam, nhiều bạn bè và các thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” vẫn đang có mặt phía ngoài khu vực cổng cấp cứu.
Trong đó, gia đình của anh Nam gồm mẹ, em gái và bạn gái của Nam vẫn đang bồi hồi chờ tin tức. Tất cả đều lặng im với sự ra đi của anh Nam. Có lúc người em gái của anh Nam bật khóc, thậm chí có khi muốn ngất xỉu, phải nhờ bạn bè người thân dìu và xoa bóp mới có thể ngồi lại được.
Riêng mẹ ruột của anh Nam lẳng lặng ngồi một góc đối diện, ngóng vào phòng cấp cứu. “Tôi không biết khi nào sẽ đưa nó về quê”, mẹ của anh Nam nói.
Mẹ của 'hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm: 'Nếu biết con làm, tôi đã can ngăn!' - ảnh 4
Nhiều anh em trong nhóm "hiệp sĩ đường phố" trúc trực tại BV Thống Nhất chia sẻ với Quý và Huy cùng gia đình sau vụ việc
ẢNH: AN HUY
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 21 giờ ngày 13.5, nhóm "hiệp sĩ đường phố" Q.Tân Bình gồm 5 người đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy chuẩn bị trộm xe SH ở một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM).
Nhóm "hiệp sĩ" hô hoán và áp sát thì bị 2 thanh niên trên và đồng bọn đi phía sau dùng hung khí tấn công.
Vụ việc khiến 2 "hiệp sĩ" tên Thôi, Nam tử vong. 3 "hiệp sĩ" còn lại bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, gồm anh Hoàng bị đâm vào vùng bụng, anh Quý bị chém đứt động mạch chủ ở tay, anh Huy bị đâm bên hông sườn.

Bình luận 27

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tinh

Tinh

Hành động của các hiệp sĩ rất đáng khen và cần được nhà nước quan tâm hỗ trợ đúng mức. Bọn cướp cần được xử lý nghiêm. Tuy nhiên, cũng giống như lời người mẹ phía trên, hiệp sĩ là người thường, không được đào tạo nghiệp vụ cũng như không được hỗ trợ bằng vũ khí nên sẽ nguy hiểm khi đấu tranh với bọn cướp. Công an thì họ có điều đó, lỡ không may bị mất thì công an cũng được truy tặng liệt sĩ và nhiều chính sách hỗ trợ khác. Do vậy tôi nghĩ nhóm hiệp sĩ nên cân nhắc tham gia theo mức độ sao an toàn cho bản thân.
Chu Tuấn Anh

Chu Tuấn Anh

Với bọn cướp này cần cho phép lực lượng Công an được nổ súng tiêu diệt luôn khỏi cần bắt mà nguy hiểm đến tính mạng người dân và lực lượng chức năng. Chỉ có như thế mới đủ sức trấn áp.
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Tôi cũng nghĩ vậy
Trần phương

Trần phương

Tôi đồg ý với bạn.
joe

joe

Tôi đề nghị xử lưu động vụ này tại sân vận động để bà con đến xem, cũng như răng đe bọn tội phạm , những ai nhúng chàm chỉ có kết quả như thế
le thi hien

le thi hien

tôi đồng ý với bạn
Tran

Tran

Duyệt ý kiến này, bắn hạ chân nó đầu tiên. Khỏi chạy
Lưu Ba  Chiến

Lưu Ba Chiến

Luật bây giờ cho phép bắn trọng trưởng hợp đặc biệt nghiêm trọng trường hợp này bắn được rồi nhưng có công an ơ đấy đâu mà bắn
Dũi

Dũi

Cần cho phép (lực lượng chức năng) nổ súng bắn gục ngay tại chỗ đối với bọn cướp manh động để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân và răn đe những kẻ manh động khác. Ai đồng ý thì vote nha !
PHAN

PHAN

RẤT TÁN THÀNH Ý KIẾN CỦA BẠN DŨI & TUẤN ANH
Nguyễn Văn Châu

Nguyễn Văn Châu

Quá đau lòng, xin chia buồn với các gia đình Hiệp sĩ có người bị thương tích, thương vong do bọn trộm đâm. Mong rằng các cơ quan pháp luật truy bắt xử lí mạnh với những kẻ côn đồ
Trịnh Tú Vân

Trịnh Tú Vân

Xin tri ân tấm lòng nghĩa hiệp của các hiệp sĩ sài gòn , mong các anh sớm bình phục .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm