Mẹ ruột cột chân, trói tay con gái 12 tuổi vào thùng xe tải vì trộm vặt

22 Thanh Niên Online
Mẹ ruột cột chân, trói tay con gái 12 tuổi vào thùng xe tải vì trộm vặt ở xã Lý Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình khiến cộng đồng, dư luận bức xúc. Cơ quan công an đã vào cuộc xử lý.
Bé T. bị trói, phía trên xe tải có dòng chữ "phạt trộm tiền" /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Bé T. bị trói, phía trên xe tải có dòng chữ "phạt trộm tiền" - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Bé T. bị trói, phía trên xe tải có dòng chữ "phạt trộm tiền"
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ngày 30.5, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Đặng Văn Hoành (Trưởng công an H.Bố Trạch) cho hay Công an xã Lý Trạch đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật vụ một bé gái bị mẹ bị trói vào thùng xe tải. Qua xác minh bước đầu, không có chuyện người mẹ và người thân đánh đập bé gái như cộng đồng mạng lan truyền.
Theo báo cáo của Công an xã Lý Trạch, vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều 29.5 tại nhà ông Nguyễn Văn Chánh (62 tuổi, ở thôn 10, xã Lý Trạch). Chị Nguyễn Thị Thu Mai (33 tuổi, cùng ở xã Lý Trạch; là con của ông Chánh) đã dùng dây thừng buộc hai tay của con gái chị Mai là N.T.T. (12 tuổi) vào sau thùng xe ô tô tải loại 2,5 tấn của gia đình đang đỗ trước cổng nhà.
Một số người dân đi qua đường thấy cháu Trang bị buộc vào thùng xe nên đã rất bức xúc. Một số người đã quay phim, chụp hình cháu Trang đưa lên mạng xã hội
Mẹ ruột cột chân, trói tay con gái 12 tuổi vào thùng xe tải vì trộm vặt - ảnh 1

Dư luận bức xúc trước hình ảnh cháu bé bị trói tay vào thùng xe tải

Ảnh: C.T.V

Theo hình ảnh trên mạng xã hội, cháu bé bị trói hai chân bằng dây vải màu hồng, còn hai tay bị trói quặp ra sau rồi buộc vào thùng của xe tải bằng dây thừng. Trên cửa thùng xe ngay vị trí cháu bé bị trói có ghi dòng chữ “phạt trộm tiền”, dưới đất chỗ cháu bé đứng có tấm bìa ghi chữ “phạt trộm”.
Từ đây, dân mạng lan truyền tin bé gái bị mẹ ruột và người thân trói tay, hành hung dã man.
Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an xã Lý Trạch có mặt kịp thời yêu cầu gia đình cởi trói cho cháu Trang đồng thời lập biên bản, triệu tập những người có liên quan để làm rõ.
Bước đầu, chị Mai khai nhận cháu T. hay trộm vặt trong gia đình nên chị đã trói cháu bé vào đuôi xe tải nhằm mục đích răn đe.
“Sau khi làm việc, chị Mai đã nhận thức rõ việc làm sai trái của mình và cam kết không tái phạm. Hiện Công an xã Lý Trạch đang lập hồ sơ xử lý”, theo báo cáo của Công an xã Lý Trạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TUÂN LIÊN XÔ

TUÂN LIÊN XÔ

Ngày xưa ăn trộm 100k của bố đi chơi điện tử. Về nhà bố đánh cho một trận như tử nhớ đời. Nhớ ơn bố đã nghiêm khắc ngày xưa mà giờ con lên người.
Phương Lê

Phương Lê

Phạt bằng cách đánh đòn cũng được ,(tất nhiên là đánh cảnh cáo chứ không phải là đánh dã man ) nhưng phạt bằng cách bêu xấu con cái trước thiên hạ như vậy sẽ làm tổn thương tinh thần của đứa trẻ đó là cách làm phản giáo dục và vi phạm pháp luật .
Minh

Minh

Tại sao cũng lại là Facebook đưa hình ảnh bé lên trên mạng xã hội. Vấn đề chúng ta chụp để làm bằng chứng và thông báo ngay với cơ quan chức năng để họ can thiệp. Rồi mai đây bé đi học sẽ ra sao khi bạn bè biết thông qua mạng xã hội. Người mẹ cũng đáng trách về cách hành xử.
An

An

Nên phạt bọn đăng hình lên fb câu like
Anh nông dân Sài thành

Anh nông dân Sài thành

Tui đồng ý!!
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

trẻ con ham chơi ăn cắp thôi, nhưng hình phạt với cháu gái nhỏ trước thiện hạ như vậy là sự giáo dục tàn nhẫn.....
trinh cuong

trinh cuong

Không nên như vậy vì phản cảm....Việc Công an đã có mặt kịp thời yêu cầu cởi trói cho cháu ..Chị đã nhận thức rõ việc làm "sai trái của mình và cam kết" giờ chờ xử lý ...nghĩ là mọi người cũng thông cảm ( "dân mạng" chắc không lan truyền nữa đâu ?)
bu***@gmail.com

bu***@gmail.com

một năm sau video này lại sẽ xuất hiện với một tên tuổi khác để câu like =))
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm