Thực phẩm chín
Trước khi cất thức ăn vào tủ lạnh, cần chú ý đun sôi trở lại và chờ cho thức ăn nguội. Nếu trữ thức ăn trong tô thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
Sau khi lấy thức ăn từ tủ lạnh ra, phải nấu cho thức ăn sôi lại mới được dùng và chỉ nên dùng 1 lần mà thôi.
tin liên quan
Mẹo hay với nước vo gạo khiến chị em bất ngờ thú vịSau khi vo gạo, nhiều bà nội trợ thường có thói quen đổ nước này đi. Nhưng nếu biết được những công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo, chị em có lẽ nên cân nhắc.
Các món canh chỉ nên để tủ lạnh trong khoảng 24 giờ; các món kho, mặn không nên để quá 3 ngày và bảo quản ở vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh; các món chiên, rô ti nên đổ ngập dầu rồi mới cho vào ngăn mát để món ăn không bị khô.
Thực phẩm đông lạnh
Với những gia đình có thói quen đi chợ một ngày để dành cho nhiều ngày, thì nên làm sạch các loại thực phẩm tươi sống ngay sau khi đi chợ về để hạn chế khả năng thực phẩm bị ảnh hưởng do thời tiết nắng nóng. Giữ thịt, cá tươi sống trong ngăn đá là cách bảo quản an toàn nhất.
Để tránh việc rã đông nhiều lần có thể khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nên chia thịt, cá thành từng phần nhỏ phù hợp với từng bữa ăn.
Với các loại rau xanh, cần nhặt bỏ phần gốc, lá sâu, lá giập và rửa sạch, sau đó cho vào bao đựng thực phẩm, buộc chặt miệng túi trước khi cất vào ngăn mát. Các loại rau cải, rau lá xanh… không nên để lâu quá một tuần, thời hạn dùng tốt nhất là trong vòng 3 ngày kể từ lúc mua.
Bình luận (0)